Hướng dẫn cách tháo máy điều hòa bình an tại nhà

 

Bạn đang muốn tháo máy điều hòa để phục vụ nhiều mong muốn khác nhau như lau dọn hay chuyển nhà,… nhưng vẫn còn hoảng loạn không biết phải tiến hành như thế nào để đảm bảo bảo đảm của máy móc. Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tham khảo cách tháo máy điều hòa bình an tại nhà qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách tháo máy lạnh an toàn tại nhà

Hướng dẫn cách tháo máy điều hòa bình an tại nhà

1. Đồ nghề cần chủ bị

Để tiến hành tháo máy điều hòa tại nhà, vạn cần chuẩn bị 1 số đồ nghề cần thiết sau:

Bút thử điện: giúp bạn biết được chính xác tình trạng điện nguồn trong công đoạn tiến hành hoạt động, đảm bảo bình an cho bản thân.

Kìm cắt dây điện: để cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng, giúp việc tiến hành tách dàn lạnh và dàn nóng trở nên dễ-dàng hơn.

Mỏ lết tháo dàn nóng và dàn lạnh.

Bộ khóa gas chuyên dụng.

1 số đồ nghề khác: tua vít, cờ lê, băng dính,…

Dụng cụ cần chuẩn bị

Đồ nghề cần chuẩn bị

>> Xem thêm: Những phụ kiện nào đi kèm máy điều hòa, máy điều hòa

2. Các bước tháo máy điều hòa bình an tại nhà

Bước 1: Khởi động máy điều hòa

Thứ nhất bạn cho máy điều hòa khởi động với nhiệt độ trong khoảng từ 20-26 độ đến khi cánh quạt dàn nóng ngừng quay và nhiệt độ được giữ ở mức ổn định. Tiến hành hoạt động này giúp dàn nóng của máy điều hòa được nạp lại gas khi lắp và sử-dụng lại. 

Khởi động máy lạnh

Khởi động máy điều hòa

Bước 2: Khóa gas dàn nóng

Dùng bút thử điện để kiểm tra máy có bị rò rỉ điện hay không. Nếu không xuất hiện vấn đề gì, dùng kìm cắt chuyên dụng cắt đứt ống đồng kết nối với dàn nóng của máy điều hòa và bẻ ngang cho đến khi ống đứt hẳn.

Mở nắp bảo-vệ khóa gas để tiến hành khóa gas dàn nóng. Có 2 ống dẫn gas bên trong máy móc gồm 1 ống lớn và 1 ống nhỏ. Đợi khi gas dồn hết về phía dàn nóng, bạn dùng khóa lục giác tiến hành khóa gas đường ống nhỏ trước, sau 5 đến 10s thì khóa tiếp đường ống lớn.

Khóa gas cục nóng

Khóa gas dàn nóng

>> Xem thêm: Cách nhận biết máy điều hòa bị xì gas và hướng xử lý

Bước 3: Cúp điện tháo các block

Sau khi gas được khóa thành công, bạn dùng tua vít tháo mặt bảo-vệ đầu dàn nóng để tiến hành tháo dây điện cung ứng cho dàn nóng.

Cắt các giấy cuốn bảo ôn, ống thải nước và cắt ống đồng ở nơi sát với dàn nóng nhất bằng kìm.

Triển khai tháo 4 ốc cố định dàn nóng. Sau đó đưa dàn nóng xuống đất bình an.

Cuối cùng, tiến hành tháo mặt lạnh của máy móc bằng biện pháp dùng hai tay đẩy mạnh lên phía trên và lấy dàn lạnh ra khỏi pass treo dàn lạnh.

Chú ý: Trước khi tiến hành cần xem hướng dẫn cách tháo lắp máy điều hòa cẩn thận. Vì nếu tiến hành không đúng có thể tác động đến bảo đảm của máy móc.

Tiến hành tháo các block

Triển khai tháo các block

Bước 4: Tháo ống đồng

Triển khai tháo ống đồng, bạn nên tháo ống đồng dài nhất có thể. 

Sau công đoạn tháo gỡ xong hệ-thống, bạn nên tiến hành kiểm tình trạng của máy móc một lần nữa, xem các linh kiện của máy móc còn tốt không và tiến hành vệ sinh máy định kỳ trước khi lắp lại máy điều hòa vào địa điểm mới.

Tháo ống đồng

Tháo ống đồng

Chú ý: Nếu không có chuyên dụng kĩ thuật trong việc tháo lắp máy điều hòa, bạn nên tìm đến các dịch vụ, trung tâm uy tín để máy điều hòa được tháo lắp bình an, đảm bảo luôn giữ bảo đảm và tuổi đời của máy móc.

Hy vọng qua bài viết trên cung ứng các thông tin hữu ích giúp bạn biết được cách tháo máy điều hòa vẫn đảm bảo bình an và bảo đảm tại nhà.

Tìm hiểu thêm các dòng máy điều hòa đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *