Quy trình 7 bước vệ sinh bình nóng lạnh

Quy trình 7 bước vệ sinh bình nóng lạnh có khả năng bạn cần

Muốn bình nóng lạnh (máy nước nóng) sử dụng bền lâu người dùng cần triển khai bảo dưỡng và vệ sinh theo định kỳ. Chỉ với 7 bước tiêu chuẩn cần làm ngay tiếp sau đây Tripeno sẽ giúp bạn nắm rõ hơn nhé.

Những chú ý trước khi vệ sinh bình nóng lạnh an toàn và đúng kỹ thuật:

  • Thời gian bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh sẽ tùy thuộc vào nguồn nước: Nếu nguồn nước nhà bạn có chứa nhiều cặn bẩn, không được trong hay bị nhiễm phèn cần bảo dưỡng nhiều lần hơn so với nguồn nước máy đã qua khắc phục (ở trung tâm thành phố).
  • Thời gian bảo dưỡng định kỳ: Bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh máy nước nóng khoảng sau 6 tháng – 1 năm sử dụng là phù hợp nhất.
  • Dùng vải mềm và nước ấm để lau máy: Đối với chi tiết vỏ máy bạn nên sử dụng khăn mềm và nước ấm để bảo dưỡng, Tuyệt đối không được dùng nước nóng hay chất tẩy có tính ăn mòn cao để bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ làm giảm độ bền và mất tính thẩm mỹ của thiết bị.

Quy trình 7 bước cho vệ sinh bình nóng lạnh:

Bước 1: Thứ nhất bạn rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ điện để bảo đảm an toàn trong công đoạn bảo dưỡng.

Bước 2: Bạn cần tháo rơ le thay đổi nhiệt độ (bảng điều khiển) ở mặt trước ra khỏi máy tắm nước nóng. Và làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt bảo đảm khi cắm phải đảm bảo, không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập điện nổ.

Bước 3: Bạn hãy xả hết nước trong bình ra bằng cách vặn mở van xả nước. Sau đó bạn hãy tháo mở vỏ mặt trước của máy tắm nước nóng ra, tháo ruột đun và bảo dưỡng bằng nước tẩy cặn chuyên dụng. Do dùng lâu ngày nên các cặn canxi sẽ bám không ít ở ruột bình. Bạn cần làm sạch cặn canxi và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước thật kỹ cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Bước 4: Kiểm tra thanh Magie xem có bị ăn mòn không. Nếu thanh Magie đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn cần thay mới bằng thanh Magie mới để bảo đảm an toàn về điện khi sử dụng.

Chú ý: Nếu không thay thế mà cố tình sử dụng thanh Magie cũ thì đến một khoảnh khắc nào đó thanh Magie cũ sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây ra trục trặc rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 5: Sau khi đã bảo dưỡng xong hết các chi tiết trên bạn triển khai lắp máy lại như ban đầu. Sau đó triển khai kiểm tra các khớp nối và gioăng.

Bước 6: mở van nước nóng ra để xả khí trong bình. Đồng thời mở van cấp nước lạnh vào máy để nước được chảy ra ở van nước nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí nữa bạn hãy đóng van nước nóng lại.

Bước 7: Triển khai cắm điện cho máy nước nóng lại và thay đổi nhiệt độ xem máy có làm nóng nước hay không. Nếu nước đã nóng tức là bạn đã lắp đặt và vệ sinh máy nước nóng thành công.

Khi cần sự trợ giúp từ các thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, hãy liên hệ Điều hòa Plus!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *