Điều hòa Casper cảnh báo-lỗi P0

5

Điều hòa Casper đang sử-dụng thì không hoạt động được nữa và cảnh báo-lỗi P0. Vậy bạn đã biết đây là lỗi gì và phải xử lý như thế nào chưa. Nếu chưa, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp giải quyết các thắc mắc trên qua bài viết tiếp tiếp sau đây.

Máy lạnh Casper báo lỗi P0 - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

 Điều hòa Casper cảnh báo-lỗi P0 – Nguyên do và cách xử lý hiệu quả

1. Lỗi P0 máy điều hòa Casper là lỗi gì?

Lỗi P0 máy điều hòa Casper là lỗi bảo-vệ quá dòng IPM hoặc IGBT (bo dàn nóng). Lỗi này xảy ra do quạt dàn nóng không hoạt động được, làm cho máy không làm lạnh được.

Lỗi P0 do thường do quạt dàn nóng bị hỏng

Lỗi P0 do thường do quạt dàn nóng bị lỗi

>>Xem thêm: Cách sử-dụng remote máy điều hòa casper đơn-giản

2. Nguyên do máy điều hòa Casper cảnh báo-lỗi P0

Sau đây là các nguyên do thường gặp khiến máy điều hòa Casper cảnh báo-lỗi P0, mời bạn tham khảo:

2.1. Quạt động cơ dàn nóng bị lỗi

Quạt dàn nóng của máy điều hòa có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ dung môi trong ống đồng để dung môi được tạo lạnh. Sau đó, dung môi sẽ đi qua van tiết lưu để đạt được độ lành đã setup và tiếp đó lan tỏa nhiệt độ qua dàn lạnh để tạo lạnh cả căn phòng. Khi quạt dàn nóng bị lỗi, máy điều hòa không thải được nhiệt nóng ra ở ngoài và cảnh báo-lỗi P0.

2.2. Bo mạch không cấp điện cho quạt động cơ

Bo mạch là trung tâm điều-khiển của máy điều hòa, đóng vai trò rất quan trọng cho máy. Vì vậy, khi bo mạch này bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến khả-năng làm lạnh của máy móc. Bo mạch nếu không cấp điện được cho động cơ quạt thì dàn nóng máy không hoạt động được, khiến máy cảnh báo-lỗi P0.

Bo mạch máy bị hỏng

Bo mạch máy bị lỗi

3. Cách xử lý lỗi P0 máy điều hòa Casper

3.1. Cách xử lý tình trạng quạt động cơ dàn nóng bị lỗi

Bạn cần kiểm tra quạt dàn nóng có bị kẹt hay vướng vào vật gì gây cản trở công đoạn hoạt động của máy móc không. Nếu có, bạn chỉ việc tháo gỡ hết vật cản để máy có thể hoạt động được thông thường.

Nếu không phát-hiện vật cản nào, bạn kiểm tra motor gió của dàn nóng xem có phát-hiện hư hỏng ở đâu không. Nếu có, cần tiến hành thay mới linh kiện.

Cuối cùng, kiểm tra xem động cơ có bị cháy không để tiến hành thay mới kịp thời.

Để đảm bảo bình an, bạn có thể liên lạc với thợ sửa uy tín và lành nghề để nhận được sự trợ giúp đúng cách.

3.2. Cách xử lý tình trạng bo mạch không cấp điện cho quạt động cơ

Bạn kiểm tra xem dây dẫn, jack điện tử quạt đến bo mạch xem có bị đứt hay lỏng không. Nếu có, bạn cần cắm lại cho chặt hay thực hiện nay mới để máy hoạt động thông thường. Sau khi xử lý xong, dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem quạt của dàn nóng đã có dòng điện chạy qua hay chưa.

Tuy vậy, bạn cần chú ý, lỗi về bo mạch khá phức tạp mong muốn chuyên dụng kĩ thuật cao để sửa chữa. Vì vậy, để đảm bảo bình an, bạn cần liên lạc với trung tâm vệ sinh uy tín để nhận được sự trợ giúp đúng cách.

Liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín

Liên lạc với trung tâm sửa chữa máy điều hòa uy tín

Nội dung trên đưa_ra các nguyên do thường gặp và cách xử lý khi máy điều hòa Casper cảnh báo-lỗi P0. Hy vọng qua thông tin bài viết trên, bạn có thể dễ-dàng tìm ra được nguyên do và xử lý lỗi trên dễ-dàng, tiết-kiệm thời gian và chi phí.

Tìm hiểu thêm các dòng máy điều hòa Casper đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *