Máy giặt Toshiba báo lỗi EA? Lý do và cách xử lý an toàn

Máy giặt Toshiba sau một thời gian sử dụng khó tránh khỏi việc gặp phải 1 số lỗi, trong số đó phổ biến là là lỗi EA. Trong nội dung bài viết sau, Điều Hòa Plus sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách xử lý lỗi EA an toàn nhé!

1Lỗi EA máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi EA là lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt Toshiba nội địa Nhật. Khi máy giặt nhà bạn hiển thị lỗi EA trên màn hình có nghĩa là khi đó điện nguồn cấp cho máy giặt đang ở trạng thái không ổn định.

Máy giặt Toshiba Inverter 9.0 kg AW-DK1000FV(KK)

Máy giặt Toshiba Inverter 9.0 kg AW-DK1000FV(KK)

2Lý do và cách xử lý lỗi EA máy giặt Toshiba

Do dây điện liên kết bị lỗi

Lý do:

  • Dây điện liên kết từ sensor áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính gặp sự cố như bị đứt, lỏng là 1 trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi EA máy giặt Toshiba.

Cách xử lý:

  • Bạn hãy triển khai kiểm tra các mối nối liên kết và dây điện có bị lỏng, bị đứt hay cháy không.
  • Để kiểm tra tình trạng của dây điện một cách chính xác hơn, bạn có khả năng sử dụng đồng hồ vạn năng.
  • Nếu bạn kiểm tra và nhận thấy dây điện bị lỗi, bạn hãy triển khai thay mới dây điện mới.

Do dây điện liên kết bị hỏng

Do bộ sensor báo mực nước gặp sự cố

Lý do:

  • Các chuyên gia kỹ thuật có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa máy giặt đã nhận định rằng nếu dây điện nối với máy giặt vẫn làm việc thông thường, không bị đứt mà máy giặt báo lỗi EA thì có khả năng phao áp lực nước đã gặp sự cố.

Cách xử lý:

  • Khi phát hiện máy giặt gặp lỗi EA do bộ sensor mực nước gặp sự cố, bạn hãy triển khai kiểm tra sensor áp suất mực nước xem chúng có đọng cặn bẩn hay vật cứng gì không.
  • Trong có khả năng sensor báo mực nước có dính cặn bẩn hay vật cứng gây cản trở nước chảy vào máy giặt, bạn hãy triển khai vệ sinh sạch sẽ sensor để loại bỏ những cặn bẩn, vật cứng đó đi để máy giặt được quản lý và quản lý và vận hành thông thường.
  • Khi đã vệ sinh phao áp lực nước sạch sẽ, bạn hãy lắp chúng vào địa điểm ban đầu và triển khai chạy thử xem sự cố đã được xử lý hay chưa. Nếu đã vệ sinh sạch sẽ nhưng máy giặt vẫn báo lỗi thì bạn hãy thay mới sensor báo mực nước mới cho máy giặt nhé!

Do bộ sensor báo mực nước gặp trục trặc

Có khả năng bạn chưa biết:Dịch vụ Tận Tâm hiện tại cung cấp dịch vụ sửa máy giặt trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có khả năng truy cập vào trang dichvutantam.com hoặc gọi theo số 1800.1783 miễn phí (8h – 21h).

Trên đây là nội dung bài viết cung cấp tin tức đến bạn về nguyên nhân và cách xử lý lỗi EA máy giặt Toshiba an toàn. Mong rằng những tin tức trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *