Mách bạn cách nâng cao chất lượng ko khí giai đoạn “thông thường mới”

45

Dù đã bước sang giai đoạn “thông thường mới” nhưng hầu như người dân vẫn luôn giữ thói quen đeo khẩu trang khi ra đường. Tuy thế, ít ai biết rằng ko khí trong nhà có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần ko khí bên ngoài.

Covid-19 khiến người Việt chỉnh sửa nhận thức về ko khí trong nhà

Trong không gian kín, ít lưu thông như nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại… nguy cơ lây nhiễm bệnh từ virus, vi khuẩn lơ lửng trong ko khí luôn hiện hữu. Chưa kể, virus, vi khuẩn còn có thể bám dính trên bề mặt và quay sang “tấn công” sức khỏe con người vào bất cứ lúc nào. Nghiên cứu về “Sự tồn tại của virus trên các bề mặt” của MC Mahl, C Sadler chỉ ra trong điều kiện nhiệt độ phòng và độ ẩm thấp, 1 số loại virus như adenovirus, poliovirus và herpes simplex có thể sống sót ít nhất 8 tuần.

Chị Thanh Phương (32 tuổi, chủ cửa hàng quần áo) cho hay: “Đợt giãn cách nguyên cả tháng chỉ vác bụng bầu loanh quanh bốn bức tường, mình mới cảm thấy được sự ảnh hưởng của ko khí đến sức khỏe của bản thân khi liên tục bị ngạt mũi, sổ mũi. Mọi khi, mình thường về nhà khá muộn, sáng lại đi sớm nên ít lưu ý tới vấn đề này.”

Không gặp vấn đề về hô hấp như chị Phương, như anh Thế Linh (40 tuổi, kiến trúc sư) lại trăn trở với giấc ngủ không trọn vẹn mỗi đêm: “Năm ngoái về thăm ông bà thì trúng đợt đỉnh dịch, mình mắc kẹt không quay lại thành phố được nên ôm máy tính được thiết kế từ xa luôn. Nhưng cái rủi lại hóa cái may! Sống trong không gian ko khí trong lành, lần thứ nhất trong 5 năm qua, mình có những giấc ngủ sâu đến 7 tiếng. Trước nay mình cứ nghĩ ngủ kém do cường độ vận hành căng thẳng thôi, hóa ra chất lượng ko khí cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ thật”, anh Linh nói.

Câu chuyện của chị Phương, anh Linh không phải là số hiếm. Có khả năng thấy, không khí sạch là thành phần vô cùng quan trọng quyết định tới chất lượng sức khỏe thể chất như là tinh thần của mỗi người. “Khí tươi là khởi nguồn của sống khỏe” – sau 2 năm chung sống với Covid-19, có lẽ hơn bao giờ hết, người Việt mới hiểu trọn vẹn ý nghĩa câu nói trên.

Đâu là bí quyết lựa chọn máy móc nâng cao chất lượng ko khí tối ưu?

Để cải thiện chất lượng ko khí trong nhà, cách dễ dàng nhất là mở cửa sổ, bật quạt để ko khí được luân chuyển và “thay mới” liên tục, giúp đẩy bay các virus, vi khuẩn trong nhà. Trong có thể sinh sống tại khu vực ô nhiễm, chủ nhân căn phòng có thể đóng cửa và bật điều hòa ko khí, với điều kiện chọn đúng giải pháp công nghệ tích hợp trên điều hòa phù hợp.

Kết quả ức chế của nanoe™ trên vi khuẩn, virus tương ứng với số lượng gốc OH được sẽ tạo ra.

Giải pháp công nghệ nanoe™ X được tích hợp trên các máy móc điều hòa ko khí của Panasonic là 1 ví dụ tiêu biểu như thế. Hiểu dễ dàng, nanoe™ là các phân tử nước tích điện có kích thước siêu nhỏ (5-20 nanomet) chứa gốc các OH tự do. Các gốc OH tự do này sẽ tiếp cận vi khuẩn, virus và hấp thụ hydro tạo thành nước và ức chế vận hành của vi khuẩn, virus trong ko khí và hay bám dính trên bề mặt đồ đạc. Giải pháp công nghệ nanoe™ X được chứng minh hiệu quả vượt bậc khi có thể ức chế vi khuẩn, virus, nấm mốc, phấn hoa, các tác nhân gây dị ứng, chất độc hại như là khử mùi, đồng thời giữ ẩm cho da và tóc.

Đáng lưu ý, giải pháp công nghệ nanoe™ X đã được tổ chức nghiên cứu toàn cầu về thử nghiệm virus Texcell xác minh việc bật điều hòa được tích hợp giải pháp công nghệ nanoe™ X trong vòng 8 giờ có thể ức chế 91,4% vận hành của SARS-CoV-2 trong không gian 6,7m3. Thử nghiệm được thực hiện trong không gian phòng thí nghiệm kín, và không được được thiết kế để nhận xét hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát. Một thử nghiệm khác tại phòng thí nghiệm Charles River Biopharmaceutical Services GmbH (Đức) vào năm 2011 cũng cho thấy nanoe™ X có thể ức chế hầu như các loại virus và có sức đề kháng cao từ người hoặc động vật. 

Giải pháp công nghệ nanoe™x thế hệ II trong điều hòa Panasonic mang đến bầu ko khí trong lành, cuộc sống khỏe mạnh

Nanoe™ X là giải pháp công nghệ nền tảng, đã được tích hợp vào các máy móc dân dụng của Panasonic. Tiêu biểu, dòng máy móc máy điều hòa VU và XPU được tích hợp giải pháp công nghệ nanoe™ X thế hệ I, trong khi đó dòng máy móc U, XU và XZ được nâng cấp với nanoe™ X thế hệ II. Giải pháp công nghệ nanoe™ X thế hệ II có thể sẽ tạo ra tới 9.600 gốc OH tự do/giây, gấp đôi lượng gốc OH mà giải pháp công nghệ nanoe™ X thế hệ I sẽ tạo ra. Vì thế, tích hợp giải pháp công nghệ này trong các máy móc điều hòa của Panasonic sẽ giúp bầu ko khí trong không gian sống trong lành hơn, khỏe mạnh hơn.

Trong khi đó, đối với các dòng tiêu chuẩn khác như điều hòa PU thì lại “chinh phục” người dùng phân khúc rẻ hơn bởi nanoe-G – “người anh em” của nanoe™ X. Giải pháp công nghệ này có thể sẽ tạo ra 3 nghìn tỉ ion âm mỗi giây. Các ion âm siêu nhỏ bay lơ lửng trong ko khí sẽ tìm đến những phân tử lạ, virus, vi khuẩn, nấm mốc trong không gian, gắn kết với các phân tử gây hại này để “chui” theo dòng ko khí và bị giữ lại tại lưới lọc của điều hòa. Tiếp đó, tấm lọc tích điện dương sẽ thực hiện nốt nhiệm vụ còn lại như hút các hạt bụi tích điện âm và vô hiệu hóa chúng.

Ngày nay, nanoe-G được tích hợp trên các dòng máy móc PU của Panasonic.

Với các dòng máy móc đa dạng, áp dụng giải pháp công nghệ tiên tiến, máy điều hòa ko khí của Panasonic hứa hẹn sẽ đóng vai trò then chốt trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người dân trong giai đoạn thông thường mới.

Tham khảo thêm về chiến dịch “Khí tươi tối ưu, khởi nguồn của sống khỏe” và các giải pháp nâng cao chất lượng ko khí của Panasonic tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *