Lỗi C1 máy giặt Toshiba là gì? Lý do và cách xử lý

Máy giặt Toshiba nhà bạn ngưng hoạt động và cảnh báo-lỗi C1. Đừng lo sợ, bài viết này sẽ chỉ ra lý do và cách xử lý lỗi C1 trên máy giặt Toshiba để giúp bạn có thể giải quyết lỗi này một cách nhanh chóng nhé!

1Lỗi C1 máy giặt Toshiba là gì?

Máy giặt Toshiba báo lỗi C1 là do máy giặt không thể xả nước ra ở ngoài. Lỗi này thường xuất hiện ở cuối chương trình xả khi nước trong máy móc giặt không thoát được ra ở ngoài.

Khi đó, ở màn hình điện tử của máy móc giặt sẽ nhấp nháy chữ C1 và máy sẽ ngưng hoạt động.

 Ở màn hình điện tử của thiết bị giặt sẽ nhấp nháy chữ C1 và máy sẽ ngưng vận hành

2Lý do máy giặt Toshiba cảnh báo-lỗi C1

Các lý do gây ra lỗi C1 ở máy giặt Toshiba:

  • Ống thoát nước bị tắc nghẽn hoặc xoắn lại khiến nước không thể thoát ra.
  • Bộ lọc bơm xả bị bẩn.
  • Bơm xả bị lỗi.

Bộ lọc bơm xả bị bẩn

3Cách xử lý lỗi C1 máy giặt Toshiba

Kiểm tra đường ống thoát nước

Bạn hãy kiểm tra xem ống thoát nước có bị xoắn hay gấp khúc khiến nước chảy chậm hoặc không thể thoát ra, nếu có hãy thay đổi lại để nước có thể chảy ra ở ngoài.

Trường hợp ống bị tắc do những cặn bẩn của bột giặt hay xơ vải tích tụ lại thì bạn chỉ việc lấy vật gây tắc ra và vệ sinh đường ống lại cho sạch.

Hãy kiểm tra xem ống thoát nước có bị xoắn hay gấp khúc khiến nước chảy chậm hoặc không thể thoát ra

Khắc phục tắc bẩn ở bộ lọc xả

Bộ lọc xả ở máy giặt sử-dụng lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ thường bị tắc. Lý do là do bụi vải hay những mẩu rác nhỏ rơi ra từ áo quần trong lúc giặt sẽ bị lược lại bởi bộ lọc, lâu dần sẽ tích tụ lại gây cản trở, khiến nước không thoát được.

Bình thường, ở góc dưới máy sẽ có một cửa nhỏ, mở ra bạn sẽ thấy nắp bộ lọc cặn, hãy xoay nhẹ để tháo ra. Sau đó, bạn chỉ việc vệ sinh sạch sẽ bộ lọc rồi lắp lại như cũ.

Tháo và bảo dưỡng sinh bộ lọc cặn

Kiểm tra bơm xả

Trong trường hợp máy giặt cảnh báo-lỗi C1 là do bơm xả bị lỗi, thay mới bơm xả chính hãng, đúng với thiết bị máy là cách tốt nhất để máy hoạt động lại thông thường.

Liên hệ  Dịch vụ Điều Hoà Plus để được hỗ trợ thay thế các chi tiết máy giặt

Có thể bạn chưa biết:  Dịch vụ Điều Hoà Plus là thành viên của Thế Giới Di Động và Điều Hòa Plus, cung cấp các phương pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy giặt với mức giá vô cùng thích hợp. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, Máy điều hòa Plus sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi vào hotline 0961.11.8381 để được tư vấn tận tình nhé!

Trên đây là lý do và cách xử lý lỗi C1 máy giặt Toshiba, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.