Khám phá công-nghệ Econavi trên máy điều hòa là gì và làm sao để sử-dụng?

Econavi đem lại cho người mua luồng gió mát lạnh với mức nhiệt phù hợp thông qua cảm-biến thông-minh, đảm bảo hoạt động hiệu quả nhưng vẫn tốt nhất điện năng, giúp tiết-kiệm chi phí. Cùng Điều Hòa Plus khám phá công-nghệ Econavi trên máy điều hòa là gì và cách dùng ra sao nhé!

1Quảng bá về công-nghệ Econavi trên máy điều hòa

Công-nghệ Econavi là gì?

Công-nghệ Econavi là viết tắt của Ecology (Energy Saving) Navigation, đây là 1 trong những công-nghệ độc quyền của hãng Panasonic, được ứng dụng trên các thiết bị như máy giặt, tủ lạnh và máy điều hòa.

Enconavi có thể tự thay đổi công suất nhằm tiết kiếm điện năng khi dùng một cách hiệu quả, đem luồng không-khí mát lạnh đến với người mua chính xác thông qua cảm-biến nhiệt độ thông-minh.

Công nghệ Econavi

Công-nghệ Econavi trên máy điều hòa và chế độ hoạt động

Cảm-biến trên máy sẽ tự-động theo dõi địa điểm, phát-hiện hoạt động cũng-như sự có mặt của con người bằng sóng nhiệt độ. Tiếp đó, thiết bị sẽ thay đổi mức nhiệt và công suất làm lạnh phù hợp với không-gian.

Công nghệ Econavi trên điều hòa và cơ chế vận hành

2Lợi ích của công-nghệ Econavi trên máy điều hòa

Định vị địa điểm

Công-nghệ Econavi được tích hợp cảm-biến hồng ngoại, giúp xác nhận địa điểm con người. Sau đó, thiết bị sẽ thay đổi hướng gió đến nơi có người trong nhà. Chính chức năng này giúp máy làm lạnh đúng nơi cần thiết mà không bị lãng phí.

Phát hiện ánh sáng mặt trời

Phát-hiện hoạt động

Chức năng phát-hiện hoạt động thú vị này sẽ căn cứ theo hoạt động của con người mà đưa_ra mức nhiệt độ phù hợp, nhằm tăng hiệu quả tạo lạnh, đem lại sự thoải mái cho người mua, lại còn tiết-kiệm điện tốt nhất.

1 số ví dụ về chức năng thông-minh này:

  • Bạn ngồi xem tivi, đọc báo thì sau 20 phút máy điều hòa sẽ tăng nhiệt độ thêm 1 độ C, nếu bạn đang bật chế độ tạo lạnh.
  • Nếu bạn đang hoạt động, dọn dẹp liên tục máy điều hòa sẽ hạ nhiệt độ khoảng 2 độ C khi bạn đang bật chế độ làm nóng.

Phát hiện vận hành

Sóng nhiệt độ

Công-nghệ Econavi có thể thay đổi và kiểm soát được nhiệt độ một cách dễ-dàng, thông qua đó, máy điều hòa sẽ tự-động setup mức làm lạnh trong khoảng cao – thấp thích hợp.

Sóng nhiệt độ còn có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của máy điều hòa, giảm được điện năng tiêu hao lên tới 35% đối với các dòng máy điều hòa thông thường. Đặc-biệt khi trang bị công-nghệ Econavi với Inverter, khả-năng tiết-kiệm điện của thiết bị sẽ lên tới 70 – 80%, giúp người mua cắt bớt chi phí đáng kể.

Sóng nhiệt độ

Gigiết hại sự hiện diện và vắng mặt

Econavi có thể nhận biết sự hiện diện cũng-như vắng mặc của con người thông qua việc theo dõi địa điểm và sự hoạt động. Nhờ vậy, máy điều hòa sẽ tự-động thay đổi độ lạnh sao cho phù hợp, nhằm giảm thiểu lượng điện năng tiêu hao xuống mức thấp nhất có thể.

Phát hiện vận hành

Phát-hiện ánh sáng mặt trời

Ngoài các chức năng trên, Econavi còn có khả-năng phát-hiện ánh sáng mặt trời thông qua tia nắng. Tia nắng thay đổi dần theo nhiệt độ trong ngày, tiếp đó thiết bị cũng tự-động thay đổi nhằm sẽ tạo ra sự thoải mái cho người trong nhà.

Phát hiện ánh sáng mặt trời

3Cách dùng chế độ Econavi

Thứ nhất, bạn hãy khởi động máy điều hòa, setup nhiệt độ mình mong muốn và nhấn nút ENCONAVI ngay trên điều-khiển. Như vậy là bạn đã setup xong chế độ Econavi, máy sẽ tự-động hoạt động theo chương trình đã được setup.

Cách dùng cơ chế Econavi

Nội dung trên đã quảng bá đến bạn công-nghệ Econavi trên máy điều hòa là gì cùng các thông tin ảnh hưởng. Hy vọng sẽ đem lại sự tin hữu ích cho bạn. Nếu có khúc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới để được giúp đỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *