Chỉ dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi hiệu suất và tiết kiệm năng lượng

Tủ lạnh Mitsubishi là 1 trong những dòng tủ lạnh phổ biến nhất ngày nay và được nhiều người tin dùng. Tuy thế, ít ai biết cách sử dụng tủ lạnh này sao cho nó làm việc hiệu quả và tích kiệm điện. Trong bài viết này, Điều Hòa Plus sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh Mitsubishi hiệu quả và tích kiệm điện nhé!

1Chỉ dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi

Tủ lạnh thương hiệu Mitsubishi thường có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn theo mong muốn của gia đình mình. Mặc dù vậy, các mẫu vật dụng của hãng về cơ bản vẫn có các ngăn chứa đồ dùng giống nhau như ngăn lạnh, ngăn đông và ngăn đựng rau củ quả.

Ngăn lạnh

Thường được được thiết kế có sức chứa lớn nhất trong tất cả các ngăn để bạn có thể thỏa sức lưu trữ đồ dùng, giữ cho đồ dùng luôn tươi ngon suốt cả tuần. Trên cánh cửa của tủ được được thiết kế thêm khay đựng trứng và khay để chai lọ, tận dụng tối đa các không gian của tủ, đem lại cho bạn sự tiện dụng nhất có thể.

Ngăn lạnh

Ngăn rau củ quả

Thường được tích hợp tính năng auto điều chỉnh nhiệt độ thích hợp từng loại củ quả khác nhau. Đồng thời cung cấp đủ lượng nước để giữ ẩm cho rau củ và giúp giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Bình thường, ngăn rau củ quả sẽ được được thiết kế dạng kéo có con lăn trợ lực, giúp đỡ bạn kéo mở khay chứa dễ dàng dù cho có chứa đầy ắp đồ dùng bên trong.

Ngăn rau củ quả

Ngăn đông

Là ngăn dùng để bảo quản những loại đồ dùng đã chế biến hoặc những loại đồ dùng bạn để lâu ngày, chưa sử dụng ngay. Tùy vào từng mẫu tủ lạnh khác nhau mà sẽ có những vật dụng được tích hợp thêm tính năng làm đá auto vô cùng tiện dụng.

Nếu tủ lạnh nhà bạn có tính năng làm đá auto, bạn chỉ cần đổ nước đầy vào ngăn đựng nước, sau khi đủ thời gian làm đông nước, đá sẽ rơi xuống khay đựng đá phía dưới từng viên nhỏ.

Ngăn đông

Hơn nữa, tủ lạnh Mitsubishi còn được tích hợp nút gạt và xoay cơ tiện dụng, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh và ngăn đông với 3 nguyên lý: Cold – Mid – Colder (Lạnh thường – Lạnh trung bình – Lạnh hơn). Tiếp đó giúp đỡ việc bảo quản đồ dùng nhà bạn luôn tươi ngon và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cấu tạo tủ lạnh Mitsubishi

2Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi

Để tủ lạnh được làm việc tốt nhất, cùng tham khảo cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi thích hợp dưới đây.

Chỉnh sửa nhiệt độ chuẩn cho ngăn lạnh

Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Mitsubishi thường được được thiết kế ở dạng núm vặn. Cùng tham khảo các mức nhiệt độ của tủ lạnh và hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ chuẩn cho tủ lạnh Mitsubishi nhà bạn:

Các mức nhiệt độ của tủ lạnh

 • Nguyên tắc làm lạnh thông thường (Cold) có 2 mức điều chỉnh. Khi muốn sử dụng nguyên lý này, bạn chỉ cần xoay nút điều khiển nhiệt độ về bên phải cho đến mức nhiệt độ bạn mong muốn là được.
 • Nguyên tắc làm lạnh trung bình (Mid) cũng có 2 mức nhiệt độ cho bạn điều chỉnh. Khi muốn sử dụng nguyên lý này bạn hãy xoay nút điều chỉnh nhiệt độ thẳng theo góc 90 độ hướng xuống là hoàn tất. Còn nếu trong có thể bạn muốn tủ lạnh làm việc với công suất lớn hơn, có nhiệt độ mát hơn để lưu trữ theo ý muốn, hãy xoay nút điều chỉnh về phía tay trái 1 nấc nhé!
 • Nguyên tắc lạnh hơn (Colder) là nguyên lý làm lạnh với công suất lớn nhất. Khi muốn lựa chọn nguyên lý này cho tủ lạnh nhà bạn, bạn chỉ cần xoay nút điều chỉnh về bên tay trái là được nhé!

Điều chỉnh nhiệt độ chuẩn cho ngăn lạnh

Lựa chọn nguyên lý thích hợp cho tủ lạnh

 • Dựa trên số lượng đồ dùng bảo quản trong tủ lạnh mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp theo mức điều chỉnh Cold, Mid hay Colder.
 • Trong có thể bạn đang bảo quản nhiều đồ dùng trong tủ, bạn hãy chọn nguyên lý Mid hoặc Colder để đồ dùng của bạn được bảo quản tốt nhất. Với nguyên lý lạnh này, tất cả các đồ dùng đều nhận được độ ẩm để giữ trọn vẻ tươi ngon của chúng. Còn nếu trong có thể bạn chỉ chứa một ít đồ dùng thì hãy chọn nguyên lý Cold nhé!
 • Khi bạn điều chỉnh tủ lạnh Mitsubishi nhà bạn theo mức nhiệt độ thích hợp, đảm bảo đồ dùng nhà bạn sẽ luôn giữ được vẻ tươi ngon của chúng và các chất dinh dưỡng có lợi cũng được giữ lại, đồng thời có thể giúp bạn tích kiệm được năng lượng điện.
 • Tuy thế, bạn cũng cần lưu ý hơn về việc sắp xếp các món đồ dùng trong tủ sao cho khoa học để giữa các loại đồ dùng luôn có khe hở cho hơi lạnh len vào và giữ ẩm cho chúng nhé!

Lựa chọn cơ chế thích hợp cho tủ lạnh:

Chỉnh sửa nút cung cấp gió 

 • Các tủ lạnh của hãng Mitsubishi thường được đặt nút cung cấp gió tại ngăn đông với tính năng cung cấp luồng gió đều xuống các ngăn trong tủ theo cấp độ Cold, Mid Colder từ trái sang phải.
 • Khi bạn muốn ngăn đông được làm lạnh nhiều hơn thì bạn hãy gạt về nút Colder, khí lạnh sẽ được lan tỏa nhiều hơn trong tủ, giúp đồ dùng của bạn được giữ lạnh tốt nhất. Đồng thời, bạn hãy gạt nút điều chỉnh về nút Cold nếu bạn muốn ngăn lạnh được làm mát nhiều hơn nhé!
 • Bạn hãy gạt nút điều chỉnh cung cấp gió về nút Cold nếu gia đình bạn không thường sử dụng ngăn đông mà chỉ dùng ngăn lạnh để bảo quản đồ dùng. Việc điều chỉnh như thế này sẽ giúp đỡ đồ dùng của bạn được bảo quản với nhiệt độ thích hợp nhất, giảm hao phí năng lượng điện.
 • Khi bạn đã nắm bắt được nguyên lý làm việc của các nút này rồi, bảo đảm việc sử dụng tủ lạnh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và còn tích kiệm điện cho gia đình bạn nữa đấy!

Điều chỉnh nút cung ứng gió

Nút cân bằng độ ẩm cho ngăn rau củ

 • Mitsubishi thường tích hợp cho tủ lạnh của mình ngăn đựng rau củ riêng, được tích hợp đèn LED màu vàng cam giả lập ánh sáng mặt trời, giúp tăng cường 15% lượng vitamin C trong rau củ giúp chúng luôn giữ lượng dinh dưỡng. Đồng thời ngăn này còn được cung cấp nút cân bằng độ ẩm, giúp luôn giữ độ ẩm và nhiệt độ cho trái cây luôn được tươi ngon, hạn chế tình trạng rau củ bị héo hay bị khô do đông lạnh.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể tự điều chỉnh nút cân bằng độ ẩm sao cho thích hợp nhất với từng loại rau củ mà bạn muốn giữ ẩm. Các loại rau, trái cây dễ hư hỏng như táo, lê thì bạn sẽ chọn nguyên lý độ ẩm thấp. Còn các loại củ quả nhanh héo như cà tím, cà rốt, bắp cải, súp lơ,… bạn hãy chọn nguyên lý độ ẩm cao nhé.

Nút cân bằng độ ẩm cho ngăn rau củ

31 số lưu ý khi sử dụng với tủ lạnh Mitsubishi mới mua

Địa điểm đặt tủ lạnh thích hợp

 • Trước khi quyết định mua tủ lạnh, thứ nhất bạn hãy cân nhắc xem không gian nội thất và phòng bếp nhà bạn thích hợp để mua loại tủ lạnh nào: Dung tích, màu sắc, kích thước bên ngoài vì nếu bạn mua một chiếc tủ lạnh quá lớn trong khi không gian bếp nhà bạn lại hạn hẹp thì rất khó để sắp xếp cho chúng chỗ để thích hợp, thuận mắt. 
 • Bạn nên tìm một địa điểm sạch sẽ, không gian thoáng mát có bề mặt bằng phẳng để đặt tủ lạnh, đồng thời đặt chúng ở nơi thuận tiện nhất cho bạn sử dụng khi làm bếp.

Vị trí đặt tủ lạnh phù hợp

Không nên sử dụng tủ lạnh ngay khi vừa mới mua về

Tủ lạnh phải trải qua quá trình vận chuyển đến nhà con người ta khi mới mua về nên khí gas bên trong sẽ không được ổn định. Nếu bạn trực tiếp cắm ổ điện và sử dụng ngay thì rất dễ gây ra tình trạng sốc điện gây ra nổ khí gas, gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Chính vì vậy, khi mới mua tủ lạnh về, bạn nên sắp xếp cho nó một mặt phẳng có thể trục vững và để nó ổn định khí gas bên trong ít nhất 2 tiếng trở lên chứ đừng sử dụng ngay nhé!

Không nên sử dụng tủ lạnh ngay khi vừa mới mua về

Không nên đưa đồ dùng vào trong tủ lạnh ngay

 • Tủ lạnh mới mua thường bị ám mùi nhựa, vì vậy bạn không nên sử dụng ngay mà hãy cắm điện và cho nó làm việc làm lạnh với công suất nhỏ trong 8 tiếng mà không bỏ bất kì đồ dùng nào vào trong tủ ở thời gian này.
 • Cứ sau mỗi 2 tiếng bạn hãy mở tủ lạnh ra 5 phút cho hơi nhựa được thoát ra ngoài dần, bạn hãy vệ sinh lại tủ và sau đó cho đồ dùng vào tủ lạnh để lưu trữ sau 8 tiếng tiếp theo nhé!

Không nên đưa thực phẩm vào trong tủ lạnh ngay

Trên đây là cách sử dụng sử dụng tủ lạnh Mitsubishi hiệu quả và tích kiệm điện. Nếu bạn còn bất kỳ thắc nào cần được trả lời, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để Điều Hòa Plus trợ giúp bạn nhé!

#Hướng #dẫn #sử #dụng #tủ #lạnh #Mitsubishi #hiệu #quả #và #tiết #kiệm #điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *