Hướng dẫn sử-dụng máy điều hòa âm trần tiết-kiệm điện hiệu quả

Điều hòa âm trần sở hữu thiết-kế đẹp, thẩm mỹ cao và công suất lớn giúp tạo lạnh nhanh chóng, nhưng tốn nhiều điện năng điện. Để tiết-kiệm điện năng, bạn hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn sử-dụng máy điều hòa âm trần tiếp sau đây nhé!

1Không tắt mở máy điều hòa liên tục trong thời gian ngắn

Hầu như người mua thường tắt máy điều hòa khi ra ở ngoài trong vài phút và mở lại khi quay lại phòng. Tuy vậy, hành động này sẽ tốn khá nhiều điện năng để khởi động máy-nén hoạt động. Do đó, bạn không nên tắt mở máy điều hòa liên tục trong thời gian ngắn.

Hơn nữa, 1 số người mua còn bật máy điều hòa cho đến khi nhiệt độ căn nhà lạnh và tắt. Sau đó bật quạt lên, thấy nóng thì tiếp tục bật máy điều hòa. Thói quen này không giúp tiết-kiệm điện mà còn gây lãng phí nhiều điện năng, giảm tuổi đời máy điều hòa.

Không tắt mở điều hòa liên tục trong thời gian ngắn

Điều hòa âm trần LG Inverter 4 HP ATNQ36GNLE7 làm lạnh tức thì với chế độ làm lạnh nhanh Jet Cool

2Hạn chế bật máy điều hòa 24/24

Hạn chế bật máy điều hòa 24/24 ngoài ra giúp tiết-kiệm điện năng đáng kể mà còn đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và tăng tuổi đời cao hơn. Nhờ đó, máy điều hòa đạt hiệu quả sử-dụng tốt và tốt nhất hơn.

Vào những mùa nóng, thay vì bật máy điều hòa suốt ngày thì bạn hãy sử-dụng 1 số thiết bị tạo lạnh khác như: quạt điện, quạt máy điều hòa, quạt phun sương, máy tạo ẩm,… để lưu thông không-khí mát. Song song đó, cách này còn làm_tăng tuổi đời và hiệu quả của máy móc.

Hạn chế bật điều hòa 24/24

Điều hòa âm trần LG Inverter 5 HP ATNQ48GMLE7 thổi gió 4 hướng làm lạnh đều mọi không-gian

3Hạn chế tối_đa khe hở, thoát nhiệt ra ở ngoài

Khi dùng máy điều hòa âm trần, bạn cần quyên tâm đến các khe hở trong nhà như cửa chính hay cửa sổ, vì hơi lạnh sẽ bị thất thoát ra ở ngoài. Khi đó, không-gian trong nhà không thể làm lạnh tốt nhất và tiêu thụ nhiều điện năng.

Chính vì vậy, máy điều hòa âm trần hoạt động thì bạn nên hạn chế tối_đa khe hở trong không-gian sử-dụng. Cách sử-dụng này giúp tránh thoát nhiệt ra ở ngoài, tiết-kiệm điện và đảm bảo sử-dụng máy điều hòa hiệu quả.

Hạn chế tối_đa khe hở, thoát nhiệt ra bên ngoài

Điều hòa âm trần LG Inverter 2.0 HP ATNQ18GPLE7  phù hợp lưu thông không-khí ở trần nhà cao đến 4.2m

4Ngắt hẳn Aptomat khi không sử-dụng

Hầu như người mua thường có thói quen chỉ tắt máy điều hòa bằng điều-khiển từ xa mà quên đi việc ngắt hẳn Aptomat. Khi bạn tắt máy bằng remote, động cơ vẫn chưa ngừng hoạt động thẳng nên thiết bị sẽ tiêu thụ điện năng điện ngầm làm lãng phí và tốn kém.

Chính vì vậy, sau khi sử-dụng máy điều hòa âm trần thì bạn nên ngắt hẳn Aptomat khi không còn sử-dụng. Hành động này đảm bảo bảo đảm máy không lãng phí bất kỳ điện năng nào giúp tiết-kiệm điện năng tốt nhất.

Bạn nên ngắt hẳn Aptomat khi không sử-dụng điều hòa âm trần

Bạn nên ngắt hẳn Aptomat khi không sử-dụng máy điều hòa âm trần

5Thay đổi tăng hạ nhiệt độ phù hợp

Thay đổi tăng hạ nhiệt độ phù hợp là 1 trong những cách sử-dụng lý-tưởng để tiết-kiệm điện hiệu quả cho máy điều hòa âm trần. Nếu nhiệt độ máy điều hòa có sự chênh_lệch lớn với nhiệt độ ngoài nhà thì máy phải hoạt động với công suất cao để đẩy hết khí nóng trong nhà ra ở ngoài. Với nguyên nhân này, máy điều hòa âm trần sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Song song đó, không phải trường hợp nào bạn cũng bật máy điều hòa ở mức nhiệt độ quy định thì lượng điện tiêu thụ sẽ đều như nhau. Thế nên, bạn hãy tăng hạ nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ ngoài nhà.

Điều chỉnh tăng  giảm nhiệt độ  thích hợp

Điều hòa âm trần LG Inverter 2.5 HP ATNQ24GPLE7 có chế độ hoạt động thông-minh giúp thay đổi vận tốc quạt và nhiệt độ làm lạnh dựa vào nhiệt độ căn nhà

6Sử-dụng chế độ hẹn-giờ tắt máy

Trong trường hợp sử-dụng máy điều hòa âm trần vào buổi tối hoặc trước khi ra ở ngoài, bạn hãy kích-hoạt ngay chế độ hẹn-giờ tắt máy. Cách sử-dụng này ngoài ra giúp tiết-kiệm điện mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon và giữ bình an cho sức khỏe.

Sử dụng cơ chế hẹn-giờ tắt máy

Điều hòa âm trần LG 4 HP ATNQ36GNLE7 (3 pha) tích hợp chế độ hẹn-giờ tắt máy giúp sử-dụng tiện lợi

7Bảo dưỡng máy điều hòa âm trần định kỳ

Ngoài những cách sử-dụng hiệu quả phía trên thì người mua nên vệ sinh máy điều hòa âm trần định kỳ. Trong thời gian định kỳ khoảng 3 – 6 tháng, bạn hãy vệ sinh một lần để tránh bụi, giữ cho máy điều hòa âm trần luôn mới đẹp, hoạt động vững bền và ít tốn điện.

Tuy vậy, tùy vào tần suất sử-dụng nhiều hay ít thì sẽ có thời gian vệ sinh khác nhau. Nếu máy điều hòa âm trần nhà bạn thường xuyên hoạt động thì bạn hãy vệ sinh định kỳ khoảng 2 – 3 tháng/lần. Còn thiết bị ít sử-dụng thì khoảng 5 – 6 tháng bạn có thể vệ sinh một lần.

Vệ sinh điều hòa âm trần định kỳ

Bảo dưỡng máy điều hòa âm trần định kỳ giúp máy luôn mới đẹp, hoạt động hiệu quả và tiết-kiệm điện

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách sử-dụng máy điều hòa âm trần tiết-kiệm điện hiệu quả. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về máy điều hòa âm trần thì vui lòng để lại thông tin phía dưới để được trả lời nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *