Hướng dẫn reset điều-khiển máy điều hòa Panasonic chi tiết từ A đến Z

Khi sử-dụng máy điều hòa Panasonic, bạn vô tình kích-hoạt sai công dụng hoặc máy điều hòa xuất hiện lỗi. Trước khi gọi thợ sửa chữa, bạn nên reset lại máy để xử lý lỗi. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn reset máy điều hòa Panasonic nhé!

1 Khi nào cần reset điều hoà Panasonic?

Khi bạn kích-hoạt sai công dụng và máy điều hòa Panasonic xuất hiện lỗi thì bạn cần reset lại máy. Bạn chỉ việc reset máy điều hòa Panasonic khi gặp các lỗi như sau:

  • S01: Cảm-biến nhiệt độ gặp sự cố.
  • S02: Cảm-biến cuộn dây trong nhà.
  • S03: Lỗi cảm-biến độ_ẩm đưa_ra hiệu quả sai.
  • H21: Lỗi hệ-thống thoát nước kiểu phao.
  • H30: Cảm-biến nhiệt độ của đường ống thoát ngoài nhà mắc lỗi.

 

Điều hòa Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-PU12ZKH-8M xuất hiện các mã lỗi như: S01, S02, S03, H21,... thì bạn nên reset lại máy

Máy điều hòa Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-PU12ZKH-8M xuất hiện các mã lỗi như: S01, S02, S03, H21,… thì bạn nên reset lại máy

Bạn cần kiểm tra thiết bị gặp lỗi nào bằng biện pháp tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Dùng vật có đầu nhọn nhấn giữ nút CHECK trong 5s đên khi màn hình xuất hiện dấu .
  • Bước 2: Nhấn nút TIMER và mỗi lần nhấn sẽ xuất hiện mã lỗi, song song đó đèn báo POWER nhấp nháy để xác nhận tín-hiệu.
  • Bước 3: Bạn thấy đèn báo POWER sáng và máy điều hòa phát ra tiếng kêu “bíp bíp“. Khi đó, mã lỗi máy điều hòa sẽ xuất hiện trên remote điều-khiển.
  • Bước 4: Bạn nhấn giữ nút CHECK trong 5s để tắt chế độ kiểm tra mã lỗi. Trong 20s, bạn không hoạt động thêm bất kỳ công dụng nào để máy điều hòa tự-động tắt.
  • Bước 5: Bạn ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET để tạm thời xóa lỗi trên máy điều hòa. Cuối cùng, bạn khởi động máy điều hòa và đợi 5s xem máy có xuất hiện lỗi không.

 

Khi điều hòa Panasonic xuất hiện lỗi và kích-hoạt sai công dụng, bạn nên reset lại điều-khiển

Khi máy điều hòa Panasonic xuất hiện lỗi và kích-hoạt sai công dụng, bạn nên reset lại điều-khiển

2 Cách reset điều-khiển máy điều hòa Panasonic Inverter

Bước 1: Rút dây cắm ra khỏi ổ điện

Trước khi tiến hành các hoạt động reset điều-khiển máy điều hòa Panasonic Inverter, bạn cần rút dây cắm ra khỏi ổ điện hoặc tắt aptomat để đảm bảo bình yên về điện cho người sửa chữa.

Rút dây cắm ra khỏi ổ điện hoặc tắt aptomat giúp bảo đảm bình yên về điện

Rút dây cắm ra khỏi ổ điện hoặc tắt aptomat giúp đảm bảo bình yên về điện

Bước 2: Tìm và nhấn nút reset trên remote máy điều hòa Panasonic

Bạn cần xác nhận địa điểm của nút reset có trên remote máy điều hòa Panasonic. Hầu hết nút reset sẽ nằm ở địa điểm dễ quan sát nhưng sẽ hơi nhỏ. Bạn cần sử-dụng vật dụng có đầu nhọn như que chọc khe sim để nhấn.

Khi đã tìm thấy, bạn chỉ việc nhấn nút reset và quan sát máy có hoạt động bình không. Nếu không, bạn hãy nhấn thêm một lần nữa để đảm bảo rằng thiết bị không hoạt động.

Bạ tìm và sử-dụng que chọc sim để nhấn nút reset trên remote điều hòa Panasonic

Bạ tìm và sử-dụng que chọc sim để nhấn nút reset trên remote máy điều hòa Panasonic

Bước 3: Bật cầu dao điện tổng trong nhà

Bạn hãy bật cầu dao tổng trong nhà để xem điều hoà có hoạt động trở lại. Sau đó, bạn hãy giữ điều hoà khi cắm điện và định vị bảng điện trong nhà. Bạn tìm bộ ngắt mạch điều-khiển ổ cắm thiết bị điều hoà và tắt nó đi trong 5 phút.

Bật cầu dao điện tổng trong nhà xem máy có vận hành bình thường không

Bật cầu dao điện tổng trong nhà xem máy có hoạt động thông thường không

Bước 4: Bật cầu dao trở lại

Khi bật cầu dao tổng trong nhà, bạn chờ khoảng 5 phút và xem thử máy điều hòa có hoạt động như thông thường không. Nếu chưa thì bạn hãy tiến hành lại các bước trên 1 lần nữa.

Trong trường hợp bạn đã thực mới nhất những bước reset trên nhưng máy điều hòa vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa và bảo-hành để được giúp đỡ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bạn nên liên hệ thợ sửa chữa để khắc phục lỗi nếu đã thực hiện các bước trên nhưng điều hòa vẫn không vận hành

Bạn nên liên hệ thợ sửa chữa để xử lý lỗi nếu đã tiến hành các bước trên nhưng máy điều hòa vẫn không hoạt động

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ Điều Hoà Plus là thành viên của TGDĐ và DHP, cung cấp các biện pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy điều hòa với mức giá vô cùng thích hợp. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, Máy điều hòa Plus sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi vào hotline 0961.11.8381 để được tư vấn tận tình nhé!

3 Cần làm gì khi vừa mới reset máy điều hòa?

Bảo đảm máy điều hòa đã được vệ sinh

Bạn cần đảm bảo máy điều hòa đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi reset để đảm bảo máy hoạt động ổn định, vững bền và bình yên. Bạn nên vệ sinh các chi tiết của máy móc định kỳ khoảng 3 – 6 tháng/lần để loại bỏ vết bẩn, vi-khuẩn và nấm-mốc bám trên máy điều hòa.

Đảm bảo điều hòa đã được bảo dưỡng sạch sẽ trước khi reset

Bảo đảm máy điều hòa đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi reset

Kiểm tra điện nguồn đầu vào của máy điều hòa

Bạn nên kiểm tra điện nguồn đầu vào của máy điều hòa đã ổn định chưa để loại bỏ tình trạng máy ngừng liên tục, hoạt động liên tục nhưng không lạnh. Cách tốt nhất là bạn nên sử-dụng điện nguồn riêng hoặc aptomat để loại bỏ điện bị quá sức hay không ổn định.

Đảm bảo nguồn điện đầu vào của điều hòa luôn ổn định

Bảo đảm điện nguồn đầu vào của máy điều hòa luôn ổn định

Hạn chế dùng nhiều công dụng sau khi reset

Sau khi reset máy điều hòa, bạn nên hạn chế kích-hoạt nhiều công dụng cùng lúc vì máy rất dễ gặp thêm nhiều lỗi nữa. Khi đó, bạn nên sử-dụng những công dụng đơn-giản và tạo lạnh cơ bản trước khi sử-dụng những công dụng phức tạp khác.

Sau khi reset điều hòa, bạn chỉ nên sử-dụng những công dụng làm lạnh cơ bản

Sau khi reset máy điều hòa, bạn chỉ nên sử-dụng những công dụng tạo lạnh cơ bản

Hi vọng với bài viết này, Điều Hòa Plus đã giúp bạn biết cách reset điều-khiển máy điều hòa Panasonic. Nếu bạn cần được hướng dẫn sử-dụng máy điều hòa nào, đừng ngại ngần liên hệ với Điều Hòa Plus vào phần bình luận cuối bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *