Hướng dẫn cách nhốt gas máy điều hòa bình yên tại nhà

 

Nhốt gas máy điều hòa là công đoạn không thể thiếu trong công đoạn tháo lắp máy. Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tham khảo cách nhốt gas máy điều hòa tại nhà bình yên hiệu quả, không gây thất thoát gas qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách nhốt gas máy lạnh an toàn tại nhà

Hướng dẫn cách nhốt gas máy điều hòa bình yên tại nhà

1. Khi nào cần nhốt gas máy điều hòa?

Nhốt gas máy điều hòa cần tiến hành khi bạn có mong muốn di rời, lắp đặt máy điều hòa sang địa điểm khác. Tiến hành hoạt động này giúp giữ lại số gas còn lại trong hệ-thống dàn nóng, dàn lạnh và lốc máy điều hòa. Nhờ vậy, tiết-kiệm chi phí đáng kể trong việc bơm lại gas cho máy điều hòa.

Cần nhốt gas khi tháo lắp, di chuyển máy lạnh

Cần nhốt gas khi tháo lắp, di rời máy lạnh

>> Xem thêm: Cách kiểm tra gas máy điều hòa có cần thiết bơm gas thêm

2. Đồ nghề cần chuẩn bị 

Trước khi tiến hành tiến hành nhốt gas máy điều hòa, bạn cần tích hợp 1 số đồ nghề tiếp sau đây: găng tay, đồ bảo hộ, đồ nghề để khóa gas máy điều hòa (bộ lục giác, mỏ lết, tua vít, kìm, băng dính cách điện,…)

Dụng cụ cần chuẩn bị 

Đồ nghề cần chuẩn bị 

3. Cách nhốt gas máy điều hòa tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các đồ nghề, ta tiến hành nhột gas máy điều hòa theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động máy ở chế độ làm lạnh cho đến khi dàn nóng ở ở ngoài chạy. Chú ý chỉ khi dàn nóng hoạt động mới tiến hành tiến hành nhốt gas được.

Khởi động máy ở chế độ làm lạnh

 Khởi động máy ở chế độ làm lạnh

Bước 2: Dùng tua vít tháo tấm ốp bảo-vệ dàn nóng, địa điểm có 2 đầu khóa gas lớn và nhỏ, dùng mỏ lết để vặn 2 đầu bịt khóa gas ra.. Dùng lục giác khóa van ống nhỏ theo hướng kim đồng hồ đến khi hết cỡ.

Đợi khoảng 2 đến 3 phút, sờ vào quạt dàn nóng không còn hơi nóng như trước ta tiến hành khóa gas đầu ống to lại theo hướng kim đồng hồ.

Bước 3: Công đoạn nhốt gas máy điều hòa đã được tiến hành xong. Để tiến hành tháo lắp máy điều hòa, trước hết hãy ngắt điện để đảm bảo bình yên cho bản thân và những người xung quanh.

Trên đây là thông tin các bước về quy trình tháo gas máy điều hòa tại nhà. Nếu không có quá nhiều chuyên dụng hay kĩ thuật, bạn nên liên hệ với các trung tâm vệ sinh, lắp đặt máy điều hòa uy tín để được giúp đỡ một cách bình yên và tốt nhất.

Tìm hiểu thêm các dòng máy điều hòa đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *