Hướng dẫn cách bật cơ chế Dry trên máy máy điều hòa Panasonic

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới, Việt Nam có gió mùa, tia nắng chan hoà, mức mưa dồi dào, độ_ẩm cao. Việc độ_ẩm cao trong không-khí có thể gây cảm giác không dễ chịu, liên quan đến sự dễ chịu của bạn. Nếu bạn đang sử-dụng máy máy điều hòa Panasonic có cơ chế Dry (cơ chế khô) với cảm-biến độ_ẩm, hãy kích-hoạt nó để loại trừ độ_ẩm dư thừa, đem đến không-gian dễ chịu.

Hướng dẫn cách bật cơ chế Dry trên điều hòa Panasonic

Hướng dẫn cách bật cơ chế Dry trên máy máy điều hòa Panasonic

1. Chế độ Dry là gì?

Chế độ Dry là cơ chế làm khô, loại bỏ độ_ẩm dư thừa trong nhà giúp duy trì sự dễ chịu cho khách hàng. Vào ngày mưa liên tục khi độ_ẩm trong nhà cao, bạn có thể sử-dụng cơ chế này. Hoặc nếu bạn sống ở vùng độ_ẩm cao, như mùa nồm ở miền Bắc Việt Nam độ_ẩm không-khí có thể lên cao đến 90%.

Với cơ chế Dry, quạt và hệ-thống của thiết bị máy điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh, không làm hạ thấp nhiệt độ căn phòng. Bật cơ chế Dry để làm giảm độ_ẩm trong nhà và duy trì mức độ_ẩm sao cho chênh_lệch từ 1 – 2 độ C đối với nhiệt độ căn phòng. Ký hiệu hình giọt nước trên điều-khiển từ xa chính là cơ chế Dry.

2. Độ_ẩm cao nghĩa là gì?

Độ_ẩm cao do lượng hơi nước cao (hơi ẩm) trong không-khí gây ra. Ví dụ, vào những ngày không khô thoáng và ngày mưa, độ_ẩm tăng lên khi nước mưa bốc hơi và sẽ sẽ tạo ra nhiều hơi nước trong không-khí. Độ_ẩm cao khiến mồ hôi không thể hoá hơi, do đó bạn dễ bị đổ mồ hôi và ngột ngạt. Bạn có thể cảm giác như nhiệt độ nóng hơn nhiều đối với thực chất. Trên thực chất, độ_ẩm không làm_tăng nhiệt độ trong nhà bạn.

Điều kiện lý-tưởng để nấm-mốc và vi-khuẩn sẽ tăng thêm khi độ_ẩm không-khí đạt trên mức 85%. Điều này dễ gây ra trình trạng bệnh lý ngoài da, di ứng cho cơ thể con người.

3. Độ_ẩm bao nhiêu thì khách hàng sẽ cảm giác dễ chịu?

Cả nhiệt độ và độ_ẩm đều liên quan đến mức độ dễ chịu của một người. Theo Tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE 55-2010, vùng dễ chịu lý-tưởng là sự tích hợp giữa độ_ẩm tương đối dưới 60% và nhiệt độ từ 23 °C đến 28 °C.

Ở cùng nhiệt độ, độ_ẩm có thể liên quan đến sự dễ chịu của một người. Cơ thể con người sử-dụng sự hoá hơi của mồ hôi để tự làm lạnh. Khi độ_ẩm tương đối dưới 60%, mồ hôi dễ-dàng bốc hơi khỏi da, khiến bạn cảm giác mát hơn trong thời gian ngắn.

Ở cùng nhiệt độ, độ_ẩm có thể liên quan đến sự dễ chịu của một người

Ở cùng nhiệt độ, độ_ẩm có thể liên quan đến sự dễ chịu của một người

Tuy nhiên, mồ hôi sẽ hoá hơi chậm trên da trong điều kiện không khô thoáng, khi không-khí môi-trường bao quanh quá đặc với hơi ẩm liên quan đến việc hấp thu hơi nước một cách kết quả. Bởi thế, mồ hôi vẫn bám trên trên mặt da – khiến bạn cảm giác nóng và dính.

Mồ hôi vẫn bám trên trên mặt da - khiến bạn cảm giác nóng và dính.

Mồ hôi vẫn bám trên trên mặt da – khiến bạn cảm giác nóng và dính.

4. Sự khác nhau giữa cơ chế Dry (cơ chế khô) và Chế độ Cool

Chế độ Dry thường bị nhầm lẫn với công dụng của Chế độ Cool. Chế độ Cool là setup tiêu chuẩn được sử-dụng để kiểm soát nhiệt độ trong nhà bằng giải pháp loại bỏ hơi nóng từ trong nhà ra ở ngoài nhà, duy trì mức nhiệt độ nhu cầu trong nhà. Mặt khác, cơ chế Dry được sử-dụng để làm giảm độ_ẩm trong nhà bằng giải pháp loại bỏ độ_ẩm dư thừa nhưng vẫm duy trì nhiệt độ đã setup.

Sự khác nhau giữa cơ chế Dry (cơ chế khô) và Chế độ Cool

Sự khác nhau giữa cơ chế Dry (cơ chế khô) và Chế độ Cool

Chế độ Cool  Chế độ Dry
Nhiệt độ Tăng hoặc giảm nhiệt độ căn phòng tùy nhu theo ý muốn của khách hàng. Không làm_tăng hoặc giảm nhiệt độ căn phòng.
Thời gian sử-dụng thích hợp Khi khí hậu khô nóng, hanh khô và oi bức Khi độ_ẩm cao, khí hậu nóng ẩm, mưa.
Tiếng ồn Có tiếng ồn lớn hơn cơ chế dry, do cánh quạt phải vận hành nhiều hơn để sẽ sẽ tạo ra hơi lạnh. Hạn chế tiếng ồn, máy máy điều hòa vận hành êm ái hơn do không tạo lạnh
Điện năng tiêu hao Không tiết-kiệm năng lượng bằng cơ chế dry, do cánh quạt phải vận hành nhiều hơn để sẽ sẽ tạo ra hơi lạnh. Tiết-kiệm năng lượng do không tạo lạnh do không tạo lạnh

Lưu ý:

– Bạn xem xét sử-dụng cơ chế Dry khi độ_ẩm trong nhà từ 65 – 80% trở lên hay những ngày khí hậu nóng, ẩm, nồm hay trời sắp mưa bão, ở nhiệt độ khoảng dưới 35 độ C.

– Không nên sử-dụng ở cơ chế Dry quá lâu. Nếu sử-dụng quá lâu khiến cho không-khí khô vượt mức và gây không dễ chịu.

– Để máy máy điều hòa vận hành hiểu quả, bận nên để nhiệt độ ít nhất 25 độ C khi sử-dụng cơ chế Dry.

– Vào những ngày nắng nóng khô hanh sử-dụng cơ chế dry quá nhiều trong làm khô_da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

5. Chế độ Dry với cảm-biến độ_ẩm

Những ngày không khô thoáng và mưa có thể khiến độ_ẩm tăng cao. Khi trời mưa, nước mưa hoá hơi và làm_tăng lượng hơi nước trong không-khí, sẽ làm_tăng mức độ_ẩm. Mức độ_ẩm cao tạo cảm giác không dễ chịu vì mồ hôi của bạn sẽ khó hoá hơi, khiến bạn cảm giác nhớp nháp và oi bức. Chế độ Dry với cảm-biến độ_ẩm của thiết bị máy điều hòa Panasonic kiểm soát và duy trì mức độ_ẩm tương đối trong nhà ở dưới 55%, mức tốt nhất để giúp bạn cảm giác dễ chịu mà không cảm giác quá lạnh và khô.

Chế độ Dry với cảm-biến độ_ẩm

Chế độ Dry với cảm-biến độ_ẩm

Sau khi cơ chế Dry với cảm-biến độ_ẩm được bật. Cảm-biến độ_ẩm phát-hiện và đo độ_ẩm tương đối trong nhà. Tùy thuộc vào thông tin từ cảm-biến độ_ẩm, cơ chế Dry sau đó sẽ vận hành và làm giảm độ_ẩm trong nhà, duy trì độ_ẩm ở mức tương đối dưới 55%. Quy trình theo dõi và thay đổi độ_ẩm tương đối này sẽ được lặp lại liên tục trong suốt thời gian cơ chế này đang vận hành.

Cách thức vận hành của cơ chế Dry với cảm-biến độ_ẩm

Cách thức vận hành của cơ chế Dry với cảm-biến độ_ẩm

6. Cách bật Chế độ Dry với cảm-biến độ_ẩm

– Điều khiển từ xa

Bước 1: Nhấn vào nút “Bật/tắt” để mở máy. Trượt nắp của điều-khiển từ xa xuống.

Bước 2: Nhấn ‘FAN SPEED/QUIET’ để chọn tốc độ quạt tự-động. Đảm bảo ‘FAN AUTO’ được hiển-thị trên màn hình.

Bước 3. Nhấn ‘MODE’ gấp bội để chọn Chế độ Dry và màn hình sẽ hiển-thị ‘DRY’.

Bật Chế độ Dry với cảm-biến độ_ẩm bằng remote

Bật Chế độ Dry với cảm-biến độ_ẩm bằng remote

– Ứng dụng Panasonic Comfort Cloud

Đới với máy có giúp đỡ kết nối wifi, điều kiển từ xa qua ứng dụng Panasonic Comfort Cloud, khách hàng có thể bật cơ chế Dry dễ-dàng.

Bước 1: Nhấp vào hình tượng ‘AUTO’ trong Ứng dụng Panasonic Comfort Cloud để bật tốc độ quạt tự-động.

Bước 2: Nhấp vào hình tượng ‘giọt nước’ để bật cơ chế Dry với cảm-biến độ_ẩm.

Bật cơ chế Dry với cảm-biến độ_ẩm qua ứng dụng Panasonic Comfort Cloud

Bật cơ chế Dry với cảm-biến độ_ẩm qua ứng dụng Panasonic Comfort Cloud

Kích-hoạt cơ chế Dry với cảm-biến độ_ẩm để chống không khô thoáng trong ngôi nhà của bạn vào mùa nồm hay ngày có độ_ẩm cao. Hi vọng nội dung trên giúp bạn hiểu thêm về cơ chế này và cách sử-dụng phù hợp.

Tham khảo thêm máy máy điều hòa Panasonic bán tại Điều hoà Plus:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *