Công-nghệ Inverter trên máy điều hòa Panasonic có gì đặc-biệt?

24

Khi lựa chọn máy điều hòa, có tương đối nhiều bạn dùng quyên tâm đến yếu tố điện năng tiêu tốn vì máy điều hòa được reviews là thiết bị tiêu tốn nhiều điện trong nhà. Cảm thấy mối lo sợ này, Panasonic đã tích hợp công-nghệ Inverter vào trong các thiết bị của mình để tốt nhất điện năng nhất có thể. Vậy công-nghệ Inverter trên máy điều hòa Panasonic có gì đặc-biệt? Cùng tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

1. Công-nghệ Inverter là gì? 

Inverter là công-nghệ sử-dụng mạch điện tử để thay đổi tần-số hoạt động của thiết bị. Trong máy điều hòa, công-nghệ Inverter sẽ thay đổi tần-số của thiết bị-nén linh hoạt theo sự thay đổi của môi-trường trong nhà, nhờ đó máy hoạt động tiết-kiệm điện hơn.

2. Nguyên tắc hoạt động của công-nghệ Inverter

Để dễ mường tượng hơn thì chế độ hoạt động của công-nghệ Inverter cũng tương tự như cách các xe lưu thông trên đường. Chẳng hạn khi bạn lái xe trên tuyến đường đông đúc, phải dừng chờ nhiều đèn đỏ và khi bạn lái xe trên tuyến đường cao tốc thông thoáng thì bảo đảm khi đi trên tuyến đường cao tốc bạn sẽ tiết-kiệm nhiên liệu nhiều hơn.

Nguyên lý vận hành của công-nghệ Inverter tương tư như cách xe lưu thông

Nguyên tắc hoạt động của công-nghệ Inverter tương tư như cách xe lưu thông

Tương tự như vậy, ngay khi máy điều hòa khởi động, công-nghệ Inverter sẽ cho phép máy hoạt động ở mức công suất tối_đa để nhanh chóng làm lạnh toàn căn phòng. Sau khi đạt được mức nhiệt setup, công-nghệ Inverter sẽ chuyển máy sang trạng thái luôn giữ nhiệt độ với công suất thấp-hơn. Chế độ hoạt động này sẽ giúp giảm thiểu sự biến động về nhiệt độ, hạn chế lãng phí điện nguồn tiêu tốn.

3. Lợi ích công-nghệ Inverter mang lại

3.1. Làm lạnh không-gian phòng nhanh chóng kể từ lúc khởi động

Điều hòa Inverter đạt được nhiệt độ setup nhanh hơn đối với các kiểu không sử-dụng công-nghệ này. Máy-nén có khả-năng hoạt động ở vận tốc tối_đa ngay khi khởi động, nhanh chóng mang lại căn phòng mát lạnh. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn trở về nhà vào những ngày nắng nóng.

3.2. Luôn giữ mức nhiệt độ ổn định, tạo cảm thấy thoải mái cho người sử-dụng

Điều hòa không sử-dụng công-nghệ Inverter thường chỉ có thể hoạt động ở vận tốc không đổi, chính do đó, máy phải liên tục bật/tắt. Điều này gây ra mức convert nhiệt độ lớn hơn, gây lãng phí điện năng hơn. Với máy điều hòa Inverter, vận tốc của thiết bị-nén được thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ căn phòng do đó sự biến động nhiệt độ sẽ ít hơn, mang lại cảm thấy thoải mái cho người mua.

Công nghệ Inverter có biên độ dao động nhiệt thấp

Công-nghệ Inverter có biên độ dao động nhiệt thấp

3.3. Hoạt động nhẹ nhàng, hạn chế gây ra tiếng ồn

Điều hòa Inverter không phải tắt/ mở đột ngột, thường xuyên cũng-như không phải hoạt động ở mức công suất cao nên có thể hạn chế sẽ tạo ra tiếng ồn lớn. Nhờ đó người mua có được không-gian yên tĩnh để học tập, hoạt động hay tạm nghỉ.

Công nghệ Inverter có độ ồn thấp-hơn

Công-nghệ Inverter có độ ồn thấp-hơn

4. Khác_biệt giữa công-nghệ Inverter của Panasonic và Inverter thường

4.1. Khả-năng tiết-kiệm điện

Công-nghệ Inverter trên máy điều hòa Panasonic có sử-dụng thêm máy vi tính do Panasonic chế tạo để kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác. Cụ thể, máy sẽ giúp xác nhận chế độ hoạt động phù hợp nhất theo thời gian và sau đó thay đổi công suất phát để mang lại sự thoải mái tối_đa và tốt nhất về mặt điện năng tiêu tốn.

Công nghệ Inverter của Panasonic kiểm soát nhiệt độ chính xác

Công-nghệ Inverter của Panasonic kiểm soát nhiệt độ chính xác

4.2. Khả-năng làm lạnh nhanh

Công-nghệ Inverter thông thường có khả-năng làm lạnh nhanh nhưng công-nghệ Inverter của Panasonic còn được tích hợp thêm PAM (điều biến biên độ xung) giúp đẩy nhanh vận tốc của thiết bị-nén. Nhờ đó, máy điều hòa Panasonic có khả-năng sẽ tạo ra luồng không-khí lạnh mạnh mẽ hơn.

Công nghệ Inverter của Panasonic được trang bị thêm PAM

Công-nghệ Inverter của Panasonic được tích hợp thêm PAM

4.3. Khả-năng luôn giữ nhiệt độ ổn định.

Khi phòng đạt đến mức nhiệt setup, công-nghệ PWM (Sóng điều biến độ rộng xung) trên máy điều hòa Panasonic sẽ thay đổi và ổn định vận tốc quay của thiết bị-nén để luôn giữ mức nhiệt đã setup. Nhờ khả-năng kiểm soát vận tốc này mà người mua có được không-gian thoải mái để tạm nghỉ.

Nhìn chung điểm mạnh lớn_nhất của công-nghệ Inverter trên máy điều hòa Panasonic là khả-năng tiết-kiệm điện. Panasonic đã nâng cấp và tăng công-nghệ inverter thông thường lên cấp bậc mới mang lại hiệu năng mạnh mẽ hơn. Hy vọng những thông tin về công-nghệ Inverter trên máy điều hòa Panasonic sẽ giúp đỡ công đoạn lựa chọn máy điều hòa của bạn thuận tiện và đơn-giản hơn. Nếu bạn có mong muốn tìm mua máy điều hòa Panasonic Inverter chính hãng có thể tham khảo qua Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn đề được cung cấp các thiết bị đảm bảo bảo đảm với mức giá ưu đãi nhé!

Tìm hiểu 1 số mẫu máy điều hòa Panasonic tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *