Có nên để chậu nước trong nhà máy điều hòa không?

 

Nhiều nhà đặt chậu nước trong nhà máy điều hòa để tăng độ_ẩm trong những ngày nắng nóng. Việc làm này thật sự có tác dụng không? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm ra câu trả lời qua thông tin bài viết tiếp dưới đây.

Có nên để chậu nước trong phòng điều hòa không?

Có nên để chậu nước trong nhà máy điều hòa không?

1. Vì sao độ_ẩm trong nhà máy điều hòa lại thấp?

Khi máy điều hòa hoạt động, khí mát được thổi ra. Khí này có khả-năng làm lạnh nhanh chóng nhưng lại khô và hút-ẩm mạnh. Đây là nguyên nhân chính khiến độ_ẩm trong nhà máy điều hòa lại thấp.

2. Có nên để chậu nước trong nhà máy điều hòa không?

Cơ thể trong môi-trường có độ không khô ráo như phòng máy điều hòa thường sẽ nhanh chóng bị mất nước. Chính do vậy, để xử lý tình trạng này, nhiều bạn thường để chậu nước để tăng độ_ẩm trong nhà máy điều hòa. Nhưng thật ra việc này không có tác dụng gì.

Bạn có thể quan sát sau một ngày đặt chậu nước trong nhà máy điều hòa, mực nước gần như không thay đổi. Điều này cho thấy nước bốc hơi cực ít để tạo độ_ẩm cho phòng.

Vì thế, thay vì đặt chậu nước, có nhiều cách để tăng độ_ẩm cho phòng khoa học, hiệu quả.

Mực nước gần như không thay đổi sau một ngày đặt trong phòng

Mực nước gần như không thay đổi sau một ngày đặt trong nhà

3. 1 số cách đảm bảo độ_ẩm cho phòng máy điều hòa

3.1. Không để nhiệt độ quá thấp

Khi trời nóng bức, nhiều bạn có thói quen để nhiệt độ máy điều hòa rất thấp. Nhiệt độ quá thấp gây ra môi-trường trong nhà máy điều hòa vô cùng khô, sẽ tạo ra sự chênh_lệch lớn giữa nhiệt độ trong và ngoài phòng, gây tổn hại cho sức khỏe người dùng. Nhiệt độ trung bình khi sử-dụng máy điều hòa nên ở mức 25 độ C.

Không để nhiệt độ quá thấp

Không để nhiệt độ quá thấp

3.2. Chọn mua máy điều hòa có công dụng kiểm soát độ_ẩm

Dòng máy điều hòa có công dụng kiểm soát độ_ẩm giúp căn phòng khi sử-dụng luôn được luôn giữ độ_ẩm ở mức phù hợp, không làm tác động đến da và sức khỏe của người sử-dụng.

Nên chọn mua điều hòa có khả năng kiểm soát độ ẩm

Nên chọn mua máy điều hòa có khả-năng kiểm soát độ_ẩm

4. Tiếp sau đây là 1 số dòng máy điều hòa có khả-năng kiểm soát độ_ẩm mà bạn có thể tham khảo.

4.1. Điều hòa Daikin Inverter 2 HP FTKZ50VVMV/RKZ50VVMV

Điều hòa Daikin Inverter 2 HP FTKZ50VVMV/RKZ50VVMV có thiết-kế sang trọng cùng gam màu trắng tinh tế sẽ tạo điểm nhấn cho không-gian nội thất trong nhà. Với công suất 2HP, máy làm lạnh hiệu quả nhất cho những căn phòng lớn có diện tích từ 20 – 30 m2.

Được tích hợp công-nghệ Hybrid Cooling với cảm-biến đo độ_ẩm và công-nghệ kiểm soát khử ẩm trên dàn lạnh, máy điều hòa giúp luôn giữ độ_ẩm trong nhà luôn ở mức lý-tưởng từ 55% – 65%. Tiếp đó hạn chế hiện tượng giảm độ_ẩm quá mức khiến da dễ bị khô, nứt nẻ và gây rát họng cho người dùng. Song song đó, công-nghệ còn bảo-vệ đồ nội thất tránh nấm-mốc, nhanh xuống cấp và tiết-kiệm điện năng.

Máy lạnh Daikin Inverter 2 HP FTKZ50VVMV/RKZ50VVMV

Điều hòa Daikin Inverter 2 HP FTKZ50VVMV/RKZ50VVMV

4.2. Điều hòa Daikin Inverter 1 Hp FTKZ25VVMV

Điều hòa Daikin Inverter 1 Hp FTKZ25VVMV được tích hợp công-nghệ Hybrid Cooling hoạt động dựa trên một cảm-biến đo độ_ẩm và công-nghệ kiểm soát khử ẩm trên dàn lạnh, tiếp đó kiểm soát song song đó nhiệt độ và độ_ẩm mang lại cho người dùng sự thoải mái tối_đa, hạn chế sự tăng thêm của nấm-mốc, vi-khuẩn, hạn chế các bệnh về hô hấp, bảo-vệ nội thất trong gia đình và giảm tiêu thụ điện năng.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 Hp FTKZ25VVMV

Điều hòa Daikin Inverter 1 Hp FTKZ25VVMV

>>Xem thêm: Công-nghệ khử-mùi kháng khuẩn, bảo-vệ sức khỏe trên máy điều hòa Daikin

Nội dung trên giúp bạn đưa_ra câu trả lời có nên đặt chậu nước trong nhà máy điều hòa không và 1 số mẹo hay để giữ độ_ẩm ổn định trong nhà máy điều hòa mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu thêm các dòng máy điều hòa đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *