Cơ chế iAuto-X và cảm-biến độ_ẩm trên máy điều hòa Panasonic

Tạo lạnh nhanh nhưng vẫn tiết-kiệm điện là 1 trong những yếu tố được người dùng rất quyên tâm khi chọn mua máy điều hòa. Để có một môi-trường thoải mái, ngoài nhiệt độ ra thì độ_ẩm cũng có tác động đáng kể đến cảm thấy chung của người dùng. Sự thăng bằng giữa nhiệt độ và độ_ẩm mang lại sự thoải mái khi sử-dụng. Mời bạn hãy cùng Điều Hòa Plus tham khảo chi tiết về chế độ iAuto-X và cảm-biến độ_ẩm Humidity sensor trên máy điều hòa Panasonic nhé.

1Cơ chế iAuto-X là gì?

Trên các dòng máy điều hòa Panasonic, chế độ iAuto-X đem lại khả-năng làm lạnh nhanh ngay sau khi khởi động. Công-nghệ này là sự trang bị giữa công-nghệ P-Tech nhằm đẩy mạnh công suất máy-nén và công-nghệ AEROWINGS tốt nhất điều-khiển luồng gió, nhờ đó căn hộ có thể đạt nhiệt độ setup trong thời gian ngắn. Trước khi bạn cảm thấy lạnh, máy điều hòa sẽ hướng luồng khí lạnh lên trên trần nhà, tránh thổi trực tiếp vào người sử-dụng, tiếp đó mang lại cảm thấy thoải mái và mát lạnh cho người dùng.   

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trong số đó, công-nghệ P-Tech là công-nghệ độc quyền của hãng Panasonic nhằm tăng thêm công suất hoạt động của thiết bị-nén trong thời gian ngắn, mang lại bầu không-khí mát lạnh tức thì. Đối với dòng máy điều hòa Inverter, máy sẽ được thiết-kế để tăng dần vận tốc quay sau khi khởi động nhằm tránh việc hư hỏng máy-nén do thiếu dầu.

Công nghệ P-Tech

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Công-nghệ AEROWINGS giúp tốt nhất việc điều-khiển luồng gió qua các cánh chỉnh gió kép, máy sẽ tập trung thổi luồng gió trong phạm vi hẹp để làm lạnh nhanh. Ngoài ra, Công-nghệ AEROWINGS còn giúp đẩy gió lên cao nhằm đưa khí lạnh lan tỏa đều khắp phòng, bạn sẽ cảm thấy được luồng không-khí thoáng mát, khí lạnh không thổi trực tiếp vào người.

Công nghệ AEROWINGS

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

2Cảm-biến độ_ẩm Humidity sensor là gì?

Ở cùng mức nhiệt độ giống nhau, độ_ẩm có thể tác động đến sự thoải mái của người dùng. Cơ thể con người sử-dụng tuyến mồ hôi để tạo lạnh cho cơ thể. Nếu độ_ẩm ở dưới mức 60%, mồ hôi dễ-dàng thoát ra ở ngoài da, bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn trong khoảng thời gian ngắn.

Đó cũng là nguyên do hãng Panasonic đã cho ra mắt công-nghệ Humidity Sensor có khả-năng theo dõi và thay đổi độ_ẩm trong nhà xuống mức dưới 60%, giúp căn hộ không bị không khô thoáng quá mức cho phép, mang lại cảm thấy thoải mái và thoải mái cho người sử-dụng cũng-như cho cả gia đình một giấc ngủ trọn vẹn suốt đêm.

Cảm biến độ_ẩm Humidity sensor là gì?

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

3Chế độ hoạt động của chức năng kiểm soát độ_ẩm

Chế độ hoạt động

+ Khi kích-hoạt chế độ iAuto-X trên máy điều hòa Panasonic, chức năng này sẽ sẽ tạo ra các luồng khí lạnh giúp tạo lạnh nhanh chóng cho cả căn hộ, nhiệt độ căn phòng sẽ hạ tới mức nhiệt độ đã setup trong thời gian ngắn nhất.

+ Sau đó, cảm-biến độ_ẩm Humidity sensor sẽ đo lường và xác nhận độ_ẩm tương đối trong nhà. Nếu con số này cao hơn 60%, chức năng kiểm soát độ_ẩm sẽ được kích-hoạt nhằm loại trừ độ_ẩm dư thừa trong không-khí, luôn giữ độ_ẩm tương đối ở mức thoải mái dưới 60%.

+ Quy trình cảm-biến và thay đổi độ_ẩm tương đối này sẽ hoạt động lặp lại liên tục trong suốt công đoạn hoạt động.

Cơ chế vận hành của Chế độ iAuto-X và cảm-biến độ_ẩm Humidity sensor

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

So sánh giữa Cơ chế iAUTO-X và chế độ LÀM MÁT thông thường bằng biện pháp sử-dụng Dòng 1.5HP X-PREMIUM INVERTER

•	So sánh giữa Chế độ iAUTO-X và cơ chế LÀM MÁT bình thường

Độ_ẩm tương đối trung bình trong nhà được đo 1 lần mỗi giờ cho đến giờ thứ 4 (trong điều kiện ổn định). Tại phòng tiện ích của Panasonic (kích thước : 16,6m²). Hiệu ứng có thể khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện lắp đặt và sử-dụng. 

4Lợi ích của chế độ iAuto-X và cảm-biến độ_ẩm Humidity sensor

Nếu môi-trường có độ_ẩm quá cao, nó có thể tác động đến bảo đảm giấc ngủ, gây ra vấn đề về sức khỏe và tạo cảm thấy không thoải mái. Độ_ẩm càng cao sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, không khô thoáng và nóng hơn thực ra. Khi đó, mồ hôi không thể thoát ra ở ngoài da sẽ cản trở công đoạn tạo lạnh tự nhiên của cơ thể, bạn sẽ cảm thấy nóng và đổ mồ hôi. 

Tạo cảm thấy thư giãn và giấc ngủ ngon

Cơ chế iAuto-X trang bị với cảm-biến độ_ẩm Humidity Sensor sẽ tạo ra môi-trường mát lạnh lý-tưởng, tiếp đó mang lại cảm thấy thư giãn và giấc ngủ ngon cho bạn và cả gia đình. Việc tạm nghỉ đầy đủ giúp bạn luôn khỏe mạnh và luôn có tinh thần tích cực vui vẻ để hoàn thành tốt công việc. 

 Lợi ích của Chế độ iAuto-X và cảm-biến độ_ẩm Humidity sensor trên điều hòa Panasonic

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Theo tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE 55-2010 được đưa_ra bởi ASHRAE – Hiệp hội Kỹ sư về Làm nóng, Điện lạnh và Máy điều hòa không-khí Hoa Kỳ, cơ thể mọi người sẽ cảm thấy thoải mái nhất trong môi-trường trang bị giữa độ_ẩm tương đối dưới 60%nhiệt độ từ 23°C đến 28°C

Vùng dễ chịu dựa trên nhiệt độ và độ_ẩm của điều hòa Panasonic

Cung ứng độ_ẩm phù hợp với da

Khi độ_ẩm tương đối ở dưới mức 60%, mồ hôi dễ-dàng thoát qua da, khiến cơ thể cảm thấy thoải mái thoải mái. Độ_ẩm dư thừa trong nhà được loại trừ, nó sẽ tác động đến việc hấp thụ hơi nước một cách hiệu quả, cung cấp độ_ẩm phù hợp với làn da giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, thoải mái.

Cung cấp độ_ẩm  thích hợp với da

* Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ hoạt động cũng-như lợi ích của chế độ iAuto-X và cảm-biến độ_ẩm Humidity sensor trên máy điều hòa Panasonic. Nếu bạn có bất kỳ khúc mắc nào, vui lòng để lại bình luận ngay phía dưới để Điều Hòa Plus trả lời nhanh nhất cho bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *