Cơ chế làm lạnh nhanh tức thì trên máy điều hòa là gì?

Vào những ngày nắng nóng oi bức, vừa về đến nhà ai trong mọi người cũng đều muốn phòng mình được tạo lạnh nhanh chóng để hạ nhiệt cơ thể. Nắm bắt mong muốn này, hiện nay máy điều hòa của các hãng đều có tích hợp chế độ làm lạnh nhanh. Vậy chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên máy điều hòa là gì? Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn này thì theo dõi ngay bài viết sau để hiểu cụ thể hơn nhé!

Chế độ giải nhiệt nhanh tức thì trên điều hòa

Cơ chế làm lạnh nhanh tức thì trên máy điều hòa

1. Cơ chế làm lạnh nhanh tức thì trên máy điều hòa là gì? Chế độ hoạt động

Cơ chế làm lạnh nhanh tức thì trên máy điều hòa là chế độ được tích hợp sẵn trên nhiều máy điều hòa hiện nay. Khi bạn kích-hoạt chế độ này, hầu hết căn hộ sẽ được tạo lạnh trong khoảng thời gian ngắn. Do vậy, bạn không phải mất nhiều thời gian chờ đợi mà vẫn có được không-gian thoáng mát, thoải mái để tạm nghỉ, sinh hoạt.

Chế độ giải nhiệt nhanh tức thì được trang bị sẵn trên điều hòa

Cơ chế làm lạnh nhanh tức thì được tích hợp sẵn trên máy điều hòa

Bình thường, từ lúc máy điều hòa bắt đầu hoạt động, máy-nén sẽ chạy từ từ cho đến khi đạt mức công suất tối_đa hoặc mức nhiệt độ căn phòng mà bạn đã setup. Khi phòng đạt được mức nhiệt độ bạn mong muốn, máy điều hòa sẽ giảm công suất (đối với dòng máy Inverter) hoặc bật/ tắt liên tục (đối với dòng máy thường) để luôn giữ nhiệt độ.

Đối với máy điều hòa có chế độ làm lạnh nhanh tức thì, máy-nén được đưa lên hoạt động ở mức công suất tối_đa ngay từ đầu và luôn giữ trạng thái này trong một khoảng thời gian nhất định. Khi nhiệt độ căn phòng đạt được mức setup, máy sẽ tự-động chuyển về trạng thái hoạt động thông thường. Để kích-hoạt chế độ này bạn sẽ để ý trên remote sẽ có các phím POWERFUL, TURBO, JET,… tùy từng hãng mà tên nút sẽ khác nhau.

2. Khi nào nên dùng chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên máy điều hòa?

Như bạn đã biết, trong chế độ làm lạnh nhanh tức thì, máy-nén sẽ phải hoạt động ở mức công suất tối_đa và dĩ nhiên sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Do vậy bạn không nên lạm dụng sử-dụng chế độ này quá nhiều, trong khoảng thời gian dài. Điều này ngoài ra làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi đời của thiết bị. Bởi thế bạn chỉ nên sử-dụng chế độ làm lạnh nhanh tức thì khi thật sự cần, chẳng hạn:

– Tạo lạnh phòng nhanh chóng tạo cảm thấy thoải mái khi vừa ra ở ngoài về.

– Tạo lạnh phòng nhanh để chuẩn bị đón tiếp khách.

– Đột nhiên có nhiều bạn đến làm không-gian phòng nóng lên.

Chế độ giải nhiệt nhanh tức thì đem đến cảm giác dễ chịu, thư giãn

Cơ chế làm lạnh nhanh tức thì mang đến cảm thấy thoải mái, thư giãn

3. Cơ chế làm lạnh nhanh tức thì trên máy điều hòa của 1 số hãng phổ_biến hiện nay

3.1. Cơ chế iAUTO-X, Powerful của máy điều hòa Panasonic

Hiện máy điều hòa Panasonic có 2 chế độ làm lạnh nhanh phổ_biến tùy vào từng dòng thiết bị:

Cơ chế iAUTO-X: Sử-dụng công-nghệ P-TECH (Tăng thêm nhiệt) của Panasonic để tăng vận tốc máy-nén lên tần suất tối_đa ngay khi máy khởi động. Song song đó quạt cũng sẽ hoạt động ở vận tốc cao để lan tỏa nhanh hơi lạnh đến toàn căn hộ.

Hiệu quả vận hành cơ chế iAUTO-X đem đến

Kết quả hoạt động chế độ iAUTO-X mang đến

Cơ chế Powerful: Ở chế độ này, máy có khả-năng làm lạnh toàn căn hộ nhanh hơn 18% đối với chế độ thường nhờ vào máy-nén và quạt hoạt động ở vận tốc cao.

>>> Xem thêm: Cơ chế làm lạnh nhanh Powerful trên máy điều hòa Panasonic

3.2. Cơ chế Fast Cooling, làm lạnh nhanh 2 bước của máy điều hòa Samsung

Cơ chế Fast Cooling: Máy-nén và quạt sẽ hoạt động ở mức công suất tối_đa ngay trong 30 phút đầu để hạ nhiệt độ căn phòng nhanh chóng, tạo cảm thấy thoải mái, thoải mái, cho người mua.

Chế độ Fast Cooling cho hơi lạnh mau chóng lan tỏa khắp phòng

Cơ chế Fast Cooling cho hơi lạnh nhanh chóng lan tỏa khắp phòng

Cơ chế làm lạnh 2 bước: Thứ nhất khi máy điều hòa khởi động, hệ-thống sẽ lập tức làm lạnh nhanh chóng để phòng đạt được mức nhiệt setup. Sau đó, khi phòng đã đạt được nhiệt độ setup, máy sẽ chuyển sang trạng thái làm lạnh dịu nhẹ để luôn giữ không-gian thoải mái trong nhà.

3.3. Cơ chế Jet Cool của máy điều hòa LG

Khi bạn kích-hoạt chế độ Jet Cool trên remote máy điều hòa LG, ngay lập tức nhiệt độ căn phòng có thể giảm đi 5oC trong khoảng 3 phút. Do vậy ngay khi về đến nhà bạn chỉ việc sử-dụng chế độ này là đã có ngay căn hộ thoáng mát, thoải mái.

Chế độ Jet Cool mau chóng đem đến cảm giác mát lạnh

Cơ chế Jet Cool nhanh chóng mang đến cảm thấy mát lạnh

3.4. Cơ chế Powerful của máy điều hòa Daikin

Kích-hoạt chế độ Powerful trên máy điều hòa Daikin, máy-nén sẽ chuyển sang hoạt động ở mức công suất cực đại. Chính là nguyên nhân mà bạn có được cảm thấy mát lạnh tức thì, dễ chịu trong thời gian ngắn.

Chế độ Powerful trên điều hòa Daikin

Cơ chế Powerful trên máy điều hòa Daikin

3.5. Cơ chế Super Jet của máy điều hòa Sharp

Sharp đã quảng bá công-nghệ Super Jet có khả-năng làm lạnh cực nhanh và thậm chí còn tốt hơn cả công-nghệ Powerful Jet trước đó. Điều hòa Sharp có khả-năng giảm ngay 5oC trong 5 phút, giúp hạ nhiệt độ căn phòng nhanh hơn đến 40%.

Về chế độ hoạt động thì chế độ Super Jet sẽ có sự khác_biệt về hướng gió thổi ra đối với Powerful Jet. Nếu Powerful Jet có hướng gió thổi thẳng thì Super Jet lại có hướng gió thổi vòng xuống, cộng thêm công suất mạnh hơn sẽ giúp luồng khí lạnh đi xa hơn và vận tốc làm lạnh nhanh hơn.

Chế độ Super Jet đem đến kết quả giải nhiệt nhanh

Cơ chế Super Jet mang đến hiệu quả làm lạnh nhanh

3.6. Cơ chế Hi Power của máy điều hòa Toshiba

Khi kích-hoạt chế độ Hi Power trên máy điều hòa Toshiba, cả máy-nén và quạt đều sẽ hoạt động ở mức công suất cao để cho ra luồng không-khí lạnh mạnh mẽ. Sau đó cánh chỉnh gió sẽ hướng xuống để luồng không-khí lạnh phân bổ đều và khắp nơi toàn căn hộ.

Chú ý: Cơ chế Hi Power sẽ không hoạt động cùng lúc với chế độ Sấy, Quạt hoặc khi bạn sử-dụng công dụng hẹn-giờ.

Chế độ Hi Power trên điều hòa Toshiba

Cơ chế Hi Power trên máy điều hòa Toshiba

3.7. Cơ chế Hyper của máy điều hòa Comfee

Điều hòa Comfee sử-dụng động cơ Inverter có tích hợp công-nghệ Hyper Tech giúp máy-nén hoạt động mạnh mẽ hơn. Cụ thể, máy-nén có thể đạt được tần-số cao (65Hz) chỉ trong khoảng 6s kể từ khi máy khởi động. Nhờ đó bạn có thể thụ hưởng không-gian phòng mát lạnh nhanh chóng khi vừa mở máy.

Máy lạnh Comfee giải nhiệt nhanh nhờ công-nghệ Hyper

Điều hòa Comfee làm lạnh nhanh nhờ công-nghệ Hyper

3.8. Cơ chế Turbo của máy điều hòa Aqua

Khi bạn kích-hoạt sử-dụng chế độ Turbo trên remote máy điều hòa Aqua, ngay lập tức máy sẽ chuyển sang hoạt động với mức công suất cao hơn thông thường. Do vậy máy điều hòa Aqua có thể giảm ngay 1.5oC chỉ trong vòng khoảng 3 phút.

Chế độ Turbo trên điều hòa Aqua

Cơ chế Turbo trên máy điều hòa Aqua

3.9. Cơ chế Turbo của máy điều hòa TCL

Để có được căn hộ mát lạnh tức thì, bạn chỉ việc nhấn vào nút Turbo trên remote máy điều hòa TCL. Ngay lập tức, máy điều hòa sẽ hoạt động ở mức tối_đa, song song đó tăng vận tốc quạt lên mức cao nhất trợ giúp hầu hết căn hộ trở nên mát lạnh trong nháy mắt.

Giảm nhanh nhiệt độ căn hộ với cơ chế Turbo trên điều hòa TCL

Giảm nhanh nhiệt độ căn phòng với chế độ Turbo trên máy điều hòa TCL

3.10. Cơ chế Turbo của máy điều hòa Casper

Điều hòa Casper được tích hợp máy-nén bảo đảm cao có khả-năng cho ra lưu lượng khí lạnh cao hơn. Nhờ đó nhiệt độ căn phòng được giảm xuống nhanh chóng tạo nên không-gian thoải mái để bạn tạm nghỉ, thư giãn.

Hiệu quả vận hành cơ chế Turbo trên điều hòa Casper

Kết quả hoạt động chế độ Turbo trên máy điều hòa Casper

>>> Xem thêm: Các chế độ máy điều hòa phổ_biến hiện nay, chế độ nào mát nhất?

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên máy điều hòa. Đây là chế độ cực kỳ hữu ích giúp bạn thụ hưởng không-gian mát lạnh, thoải mái nhanh chóng mà không phải mất công chờ đợi lâu. Tuy vậy bạn chỉ nên sử-dụng đúng lúc để máy luôn giữ hoạt động hiệu quả trong thời gian dài. Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc máy điều hòa có chế độ làm lạnh nhanh tức thì có thể tham khảo qua Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn. Tại đây có không hề ít mẫu máy điều hòa để bạn thoải mái lựa chọn với mức giá vô cùng thích hợp.

Tìm hiểu thêm 1 số mẫu máy điều hòa bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *