Cơ chế Comfort Air cho trẻ em và người già trên máy điều hòa

    Để người mua có được trải nghiệm tốt nhất khi sử-dụng máy điều hòa, các hãng đã cố gắng tích hợp thêm không ít chế độ làm lạnh khác nhau. Trong đó, chế độ Comfort Air cho trẻ em và người già cực kỳ hữu ích, được nhiều bạn sử-dụng. Vậy bạn đã biết đến chế độ này chưa? Nếu chưa thì cùng tham khảo ngay trong bài viết sau với Điều hoà Plus nhé!

Chế độ Comfort Air cho trẻ em và người già

Cơ chế Comfort Air cho trẻ em và người già

1. Cơ chế Comfort Air trên máy điều hòa là gì?

Cơ chế Comfort Air (thổi gió thoải mái) là chế độ được tích hợp trên nhiều dòng máy điều hòa tiên tiến hiện nay. Khi phòng đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, người mua có thể kích-hoạt chế độ này để máy chuyển sang trạng thái sẽ tạo ra luồng gió nhẹ nhàng, thoải mái hơn để luôn giữ nhiệt độ căn phòng.

Tóm lại chế độ hoạt động của chế độ Comfort Air là thay đổi luồng gió hướng lên trên trần nhà để hạn chế khí lạnh thổi trực tiếp người mua gây ra cảm thấy buốt, không thoải mái. Cơ chế này thường dành cho trẻ em và người già bởi đây là những người nhạy cảm với nhiệt độ và dễ cảm mạo khi tiếp xúc với luồng không-khí lạnh mạnh mẽ quá lâu.

Chế độ Comfort Air cho trẻ em và người già trên điều hòa

Cơ chế Comfort Air cho trẻ em và người già trên máy điều hòa

2. Lợi ích của chế độ Comfort Air cho trẻ em và người già

Cơ chế Comfort Air mang đến không ít lợi ích cho người sử-dụng đặc-biệt là trẻ em và người lớn tuổi trong gia đình. Tiếp sau đây là 1 số lợi ích lớn mà chế độ Comfort Air mang đến:

2.1. Tạo cảm thấy thoải mái, thoải mái

Ở chế độ này, luồng khí lạnh được hướng lên trần nhà sau đó từ từ lan tỏa đều khắp phòng nên người mua được tạo lạnh một cách thoải mái. Với chế độ Comfort Air người mua không phải gặp tình trạng luồng gió lạnh, phà mạnh và trực tiếp vào người trong thời gian dài gây cảm thấy buốt, không thoải mái.

Chế độ Comfort Air đem lại cảm giác dễ chịu, dễ chịu cho khách hàng

Cơ chế Comfort Air mang đến cảm thấy thoải mái, thoải mái cho người mua

2.2. Bảo-vệ sức khỏe

Việc thổi gió lạnh trực tiếp vào người sẽ khiến người mua dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hơn như: cảm mạo, viêm xoang, viêm mũi dị ứng,… Đặc-biệt với trẻ em và người già có đường hô hấp nhạy cảm lại càng dễ mắc các bệnh này hơn. Chính vì vậy máy điều hòa có chế độ thổi gió thoải mái cho trẻ em và người già sẽ giải quyết được những vấn đề này bằng giải pháp hướng luồng gió lên trần nhà. Bên cạnh việc sẽ tạo ra cảm thấy thoáng mát thoải mái thì chế độ này cũng góp phần bảo-vệ sức khỏe người mua, nhất là với trẻ em, người già và những người thường xuyên sử-dụng máy điều hòa.

2.3. Đem lại giấc ngủ trọn vẹn

Một môi-trường thoáng mát và thoải mái sẽ tạo ra từ chế độ Comfort Air sẽ là điều kiện tốt cho giấc ngủ trọn vẹn. Do luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào người nên người mua không bị cảm thấy lạnh buốt mà ngược lại sẽ có được cảm thấy thoáng mát thoải mái, thoải mái cho một giấc ngủ sâu và trọn vẹn.

3. 1 số hãng máy điều hòa có tích hợp chế độ Comfort Air cho trẻ em và người già

3.1. Cơ chế Comfort Air trên máy điều hòa Daikin

Khi kích-hoạt chế độ Comfort Air, máy điều hòa Daikin sẽ hướng luồng gió lên trần nhà khi sử-dụng cùng chế độ tạo lạnh/ hút-ẩm và hướng luồng gió xuống sàn khi máy trong chế độ làm nóng.

Để kích-hoạt chế độ này, người mua chỉ việc ấn vào nút “Comfort” trên remote và khi tắt chỉ việc ấn nút này một lần nữa. Bạn cũng nên chú ý, chế độ Comfort Air không thể dùng cùng lúc với chế độ Powerful. Hơn nữa, khi máy đang trong chế độ thổi gió thoải mái mà bạn bấm nút Swing để thay đổi hướng gió thì chế độ này sẽ tự-động tắt.

Chế độ Comfort Air trên điều hòa Daikin

Cơ chế Comfort Air trên máy điều hòa Daikin

3.2. Cơ chế Comfort Air trên máy điều hòa LG

Với máy điều hòa LG có chế độ thổi gió thoải mái, bạn sẽ được lựa chọn một trong hai hướng gió thổi lên trần nhà hoặc thổi thẳng xuống sàn. Bởi thế khí lạnh sẽ hạn chế thổi trực tiếp vào người gây cảm thấy không thoải mái.

Để kích-hoạt, bạn chỉ việc ấn vào nút “Comfort Air” trên remote. Để tắt chế độ này, bạn ấn vào nút “Swing” 2 lần để chỉnh hướng gió về mặc định là được. Tính năng Comfort Air sẽ ngừng hoạt động khi bạn ấn nút “Mode” hoặc “Jet mode”.

Chế độ Comfort Air trên điều hòa LG

Cơ chế Comfort Air trên máy điều hòa LG

3.3. Cơ chế Comfort Air trên máy điều hòa Aqua

Cơ chế Comfort Air sẽ giúp sẽ tạo ra luồng không-khí thoáng mát, thoải mái trong nhà. Hơn nữa, các cánh quạt được thiết-kế đặc-biệt để phân tán gió đều hơn và không gây ồn động cơ khi hoạt động.

Chế độ Comfort Air trên điều hòa Aqua

Cơ chế Comfort Air trên máy điều hòa Aqua

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về chế độ Comfort Air cho trẻ em và người già trên máy điều hòa. Đây là chế độ rất hữu ích giúp bạn có được cảm thấy thoải mái và bảo-vệ sức khỏe tốt-hơn vì vậy nếu bạn đang sử-dụng máy điều hòa có chế độ thổi gió thoải mái thì hãy tận dụng tốt chế độ này nhé!

Tìm hiểu thêm 1 số mẫu máy điều hòa bán chạy tại Điều Hoà Plus:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *