Cách kiểm tra lỗi máy điều hòa kêu tạch tạch tại nhà

 

Điều hòa đang sử-dụng nhẹ nhàng được một thời gian thì gặp lỗi phát ra tiếng tạch tạch vô cùng không thoải mái. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách để xử lý lỗi kêu tạch tạch của máy điều hòa ngay tại nhà hiệu quả là gì? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm kiếm đáp án qua thông tin bài viết sau.

Cách kiểm tra lỗi máy lạnh kêu tạch tạch tại nhà

Cách kiểm tra lỗi máy điều hòa kêu tạch tạch tại nhà

1. Lý do máy điều hòa kêu tạch tạch

1.1. Điều hòa lắp gần cửa sổ

Nếu máy điều hòa của bạn được lắp gần cửa sổ, đây có thể là nguyên nhân khiến máy kêu tạch tạch. Nếu cửa sổ nhà bạn được làm từ nguyên liệu kính hoặc nhôm sẽ dễ bị rung và phát ra tiếng hơn. Dù máy điều hòa bị rung nhẹ cũng khiến cửa sổ rung và vì thế máy điều hòa lại rung và kêu to hơn.

Bạn chỉ việc đặt tay lên cửa sổ, nếu hiện tượng rung xuất hiện khi máy điều hòa hoạt động, đây chính là nguyên nhân gây nên sự cố này.

Máy lạnh lắp gần cửa sổ

Điều hòa lắp gần cửa sổ

1.2. Quạt gió máy điều hòa gặp vấn đề

Khi quạt gió máy điều hòa không thăng bằng, bị vết bẩn bám vào hay có vật thể lạ khiến cánh quạt khi quay chạm vào cũng khiến quạt gió phát ra tiếng kêu khi hoạt động.

Quạt gió máy lạnh gặp vấn đề

Quạt gió máy điều hòa gặp vấn đề

>> Xem thêm: Tại sao máy điều hòa lúc lạnh lúc không? Cách xử lý

1.3. Vỏ dàn lạnh có vấn đề

Sau khi kiểm tra không phát-hiện lỗi do địa điểm lắp đặt hay do vết bẩn, vật thể lạ bám vào cánh quạt,… thì có thể do hệ-thống ống vít của dàn lạnh không được vặn chặt trong công đoạn lắp đặt khiến dàn lạnh gặp vấn đề rung lắc và phát ra tiếng ồn.

2. Cách sửa lỗi máy điều hòa kêu tạch tạch hiệu quả

2.1. Cách xử lý do lắp máy điều hòa gần cửa sổ

Để xử lý tình trạng máy điều hòa kêu do được lắp đặt gần cửa sổ, bạn chỉ việc ngăn cách cửa và máy điều hòa bằng một miếng cao su. Lúc này, máy điều hòa sẽ không còn phát ra tiếng ồn và rung nữa.

2.2. Cách xử lý do quạt gió máy điều hòa gặp vấn đề

Sau khi tháo lớp vỏ ngoài để kiểm tra tình trạng của cánh quạt, bạn phát-hiện vấn đề máy điều hòa kêu tạch tạch là do quạt gió. Lúc này nếu thấy cánh quạt bị mất thăng bằng, bạn chỉ việc lắp lại cho thăng bằng. Nếu cánh quạt có quá nhiều vết bẩn hay có vật thể lạ, bạn nên tiến hành vệ sinh máy để đảm bảo máy điều hòa được hoạt động trở lại thông thường. 

Tiến hành vệ sinh máy lạnh

Triển khai vệ sinh máy điều hòa

2.3. Cách xử lý lỗi vỏ dàn lạnh có vấn đề

Để xử lý lỗi này bạn chỉ việc dùng tua vít hoặc kìm để vặn chặt các đầu mối, đảm bảo máy điều hòa được bảo đảm sẽ giúp máy điều hòa hoạt động được nhẹ nhàng và vững bền hơn.

Lắp lại dàn lạnh chắc chắn

Lắp lại dàn lạnh bảo đảm

Nội dung trên cung cấp 1 số nguyên nhân thường gặp và cách xử lý hiệu quả tại nhà tình trạng máy điều hòa kêu tạch tạch. Nếu bạn không có quá nhiều chuyên dụng hay kĩ thuật, để đảm bảo bình an, bạn nên liên lạc với các trung tâm vệ sinh máy điều hòa uy tín để các lỗi được phát-hiện và sửa chữa kịp thời.

Tìm hiểu thêm các dòng máy điều hòa đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *