Cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết an toàn, hiệu quả

Sau thời gian dài sử-dụng, tủ đông Sanaky sẽ bị đóng tuyết nhiều, điều này gây tiêu tốn năng lượng điện, đặc-biệt khi dự trữ thực phẩm cũng sẽ bị giảm đi bảo đảm đông lạnh. Bài viết phía dưới sẽ giúp bạn khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết bình yên, hiệu suất, mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Tác hại khi tủ đông Sanaky bị đóng tuyết

Các kiểu tủ đông hiện thời nói chung và tủ đông Sanaky nói riêng đều thuộc loại tạo lạnh trực tiếp, đối với tủ đông Sanaky tạo lạnh trực tiếp sẽ có điểm mạnh làm tạo lạnh nhanh và sâu, điểm yếu là bị đóng tuyết dày.

Khi để tủ đông Sanaky bị đóng tuyết sẽ gây ra tác hại:

  • Tủ sẽ bị làm giảm hiệu suất tạo lạnh, gây ra làm thực phẩm bảo quản bên trong không lạnh sâu.
  • Lớp tuyết dày và nhiều trong tủ gây cản trở quá trình khí lạnh lưu thông trong tủ, khiến tủ phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Điều này gây hao tốn nhiều năng lượng điện và làm giảm tuổi thọ vật dụng, và vật dụng không được hoạt động vững bền.

2. Nguyên do và cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết cực đơn-giản

Cho vào tủ các thực phẩm có độ_ẩm cao

Việc để các thực phẩm có độ_ẩm cao để bảo quản trong tủ đông là điều mà nhiều bạn không để ý và dễ mắc phải, vì thực phẩm vẫn còn chứa nước làm cho độ_ẩm trong tủ tăng lên. Khi đó độ_ẩm cao và nước từ thực phẩm sẽ tạo nên lớp tuyết dày trong lòng tủ.

Điều này làm tủ đông bị đóng tuyết nhanh, hiệu suất tạo lạnh bị giảm tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn.

Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế để thực phẩm có độ_ẩm cao vào tủ. Trước khi cho thực phẩm vào tủ cần kiểm tra, hút bớt nước và làm giảm độ_ẩm để giảm bớt tình trạng tủ đông nhanh bị đóng tuyết.

Liên tục mở tủ đông

Tủ đông bị mở của liên tục hoặc bị hở cửa làm cho không-khí ở ngoài lọt vào cũng là lý do làm cho tủ dễ bị đóng tuyết

Cách khắc phục: Bạn không nên mở tủ ra vào nhiều và và tránh khả-năng để hở cửa tủ để làm giảm đi tình trạng tủ đông đóng tuyết, hiệu suất hoạt động không bảo đảm. Bạn nên mau chóng đóng cửa tủ lại sau khi đã lấy đủ thực phẩm cần thiết.

Sử-dụng hiệu suất các khóa bình yên của đơn vị sản xuất được trang bị, trang bị cùng gioăng cao su giúp cửa tủ luôn được đóng kín khít.

Hỏng gioăng hoặc đệm cao su của cửa tủ

Gioăng hoặc đệm cao su có tác dụng ngăn cản không-khí ở ngoài không lọt vào trong, tránh tình trạng thất thoát hơi lạnh giúp thực phẩm luôn được đông lạnh.

Việc bị hỏng gioăng hoặc đệm cao su của cửa tủ cũng gây ra việc tủ đông bị không-khí lọt vào khiến tủ nhanh đóng tuyết, tủ đông không thể duy trì nhiệt độ bình yên làm cho thực phẩm dễ bị hỏng hóc trong thời gian ngắn, mà còn gây tốn kém năng lượng điện.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra tình trạng gioăng cao su định kì 12 tháng/lần. Hãy thay thế bộ đệm cao su bị hỏng hóc hoặc rách khi cần thiết, để loại trừ tình trạng tủ đông hao tốn năng lượng điện, đóng tuyết.

Tắc lỗ xả nước

Lỗ thoát nước bên trong tủ bị tắc nghẽn do lâu ngày bị bám bẩn do ít bảo dưỡng, điều này sẽ làm cho tủ đông bị che kín làm cho nước không thoát ra ở ngoài được làm cho độ_ẩm không-khí tăng gây ra tình trạng tủ đông bị đóng tuyết nhanh.

Cách khắc phục: Bạn cần thường xuyên kiểm tra lại các vị trí của lỗ thoát nước bên trong, và cần bảo dưỡng tủ định kỳ và bảo đảm lỗ thoát nước luôn được thông giúp tránh tình trạng tủ bị hỏng hóc, đóng tuyết.

Hư hỏng chi tiết trong tủ

một số chi tiết của tủ đông bị hỏng cũng có khả-năng làm tủ hoạt động không hiệu suất, gây ra đóng tuyết nhanh chẳng hạn:

– Tủ bị đứt cầu chì nhiệt: Chi tiết này nằm trên ngăn của tủ, có nhiệm vụ bảo-vệ không để chi tiết xả hoạt động quá mức cho phép, khi cầu chì bị đứt thì chi tiết xả này sẽ ngừng hoạt động, gây ra hiện tượng đóng tuyết.

– Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch: Đây là rơle xả tuyết nằm sau ngăn đá, sò lạnh có tác dụng đóng ngắt mạch điện cho chi tiết xả đá. Nếu bị lỗi, mạch không đóng, điện trở không được đốt nóng, tủ đông sẽ không thể xả đá.

– Rơ le xả (Timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá: Đây là chi tiết kiểm soát quá trình làm nóng xả tuyết hoặc tạo lạnh của tủ. Nếu chi tiết này hỏng, thì tủ sẽ không định trước thời gian xả tuyết, điều này khiến tủ không lạnh hoặc dàn lạnh bị đông đá.

Cách khắc phục: Trong khả-năng này, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa kĩ thuật có chuyên dụng và kinh nghiệm, không nên tự sửa chữa, điều này rất nguy hiểm, mà còn có khả-năng làm hỏng các chi tiết khác của máy móc.

3. Cách xả tủ đông Sanaky bị đóng tuyết mau chóng

Bước 1: Bạn cần ngắt hết nguồn điện của tủ để bảo đảm bình yên trong quá trình lau dọn tủ đông. Sau đó lấy hết thực phẩm ra ở ngoài và bảo đảm chúng luôn được sạch sẽ khi bạn lau dọn tuyết.

Bước 2: Tháo cẩn thận các khay đựng thức ăn ra ở ngoài và bảo dưỡng. Khi bảo dưỡng tủ bạn cần lót khăn, giẻ khô trên nền bao quanh tủ lạnh để bảo đảm bảo dưỡng vì khi mở tủ lạnh, ngắt điện thì lớp tuyết dễ tan chảy.

Bước 3: Mở cửa tủ ra để cho tủ được thông thoáng và nhanh tan tuyết bên trong tủ. Sau đó, bạn cần dùng khăn mềm lau sạch lớp tuyết và nước đã tan chảy bên trong.

Bước 4: Sau khi lau hết nước, bạn cần lau lại thêm 1 lần cho thật sạch bằng khăn khô và chú ý tránh làm rách phần đệm cao su bao quanh cửa tủ. Cuối cùng, bạn cần đặt các khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nguồn chờ tủ đủ lạnh sau đấy đó cho thực phẩm vào.

Hiện thời Điều Hòa Plus đang cung ứng dịch vụ bảo-hành tủ đông trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để liên hệ bảo-hành, bạn có khả-năng truy cập vào trang bảo-hành hoặc gọi theo số 0961.11.8381 để được chỉ dẫn (7h30 – 22h).

Phía trên là cách khắc phục tủ đông Sanaky bị đóng tuyết bình yên, hiệu suất được gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới cho Máy máy điều hòa Plus biết nhé!

#Cách #khắc #phục #tủ #đông #Sanaky #bị #đóng #tuyết #toàn #hiệu #quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *