Cách xử lý tình trạng máy điều hòa bị quá sức cực hiệu quả

 

Khi máy điều hòa bị quá sức sẽ không thỏa mãn được mong muốn tạo lạnh của bạn. Nếu đang gặp phải tình trạng trên thì đừng lo sợ bạn nhé. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn quảng bá đến bạn cách xử lý tình trạng máy điều hòa bị quá sức cực hiệu quả qua thông tin bài viết tiếp sau đây.

Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải cực hiệu quả

Cách xử lý tình trạng máy điều hòa bị quá sức cực hiệu quả

1. Dấu-hiệu máy điều hòa bị quá sức

1.1. Khả-năng làm lạnh kém

Dấu-hiệu thường gặp khi máy điều hòa gặp phải tình trạng quá sức là khả-năng làm lạnh kém. Nhiệt độ ngoài nhà tăng cao khiến cho hệ-thống hoạt động liên tục làm giảm khả-năng tạo lạnh của máy móc. Trường hợp này, máy điều hòa tạo lạnh chậm hoặc tỏ ra hơi mát yếu.

1.2. Hệ-thống tự-động ngắt

Khi nhiệt độ ngoài nhà vượt ngưỡng thông thường, hệ-thống máy điều hòa sẽ tự-động ngắt để bảo-vệ linh kiện và máy-nén, hạn chế tình trạng cháy nổ, hư hỏng không đáng có. Đây cũng là dấu-hiệu báo rằng máy điều hòa đang bị quá sức.

2. Lý do và cách xử lý máy điều hòa bị quá sức

Bạn có thể tham khảo 1 số nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy điều hòa bị quá sức qua thông tin sau:

2.1. Điều hòa có công suất không phù hợp

Lý do:

Khi bạn sử-dụng máy điều hòa có công suất quá nhỏ đối với diện tích của phòng buộc máy phải hoạt động liên tục để tạo lạnh. Lúc này, điện năng tiêu thụ nhiều hơn, máy nóng liên tục không có thời gian nghỉ. Nếu việc này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi đời của máy móc, hay tệ hơn là xảy ra tình trạng cháy nổ do máy bị quá sức.

Máy lạnh có công suất không phù hợp với phòng

Điều hòa có công suất không phù hợp với phòng

Cách xử lý:

Để xử lý tình trạng này, bạn nên chọn mua chiếc máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn nhà. Có thể chọn máy móc có công suất lớn hơn diện tích phòng một chút để đảm bảo máy điều hòa hoạt động được ổn định và vững bền.

2.2. Điều hòa bị thiếu gas

Lý do: 

Điều hòa sử-dụng lâu ngày dễ có hiện tượng xì gas, làm giảm khả-năng làm lạnh của máy móc. Lúc này, để thỏa mãn mong muốn tạo lạnh, người dùng thường chỉnh nhiệt độ máy điều hòa xuống mức thấp-hơn gây ra tình trạng máy bị quá sức.

Cách xử lý:

Bạn nên tiến hành vệ sinh máy điều hòa định kỳ để đảm bảo tình trạng gas còn ổn định. Nếu phát-hiện gas bị xì hay hết gas, chỉ việc nạp gas lại để máy hoạt động thông thường.

Chú ý: Việc nạp gas mong muốn chuyên dụng kĩ thuật cao. Bởi vậy, bạn nên liên hệ với trung tâm vệ sinh uy tín để nhận được sự trợ giúp kịp thời, bình an.

Kiểm tra định kỳ và nạp gas cho máy lạnh

Kiểm tra định kỳ và nạp gas cho máy điều hòa

>>Xem thêm: Cách nhận biết máy điều hòa bị xì gas và hướng xử lý

2.3. Điều hòa hoạt động quá công suất

Lý do:

Những ngày nắng nóng, người dùng thường thay đổi nhiệt độ xuống mức cực thấp để không-gian xung quanh nhanh chóng được làm lạnh. Tuy vậy, việc thay đổi nhiệt độ quá thấp gây ra tình trạng chênh_lệch cao giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài nhà. Lúc này, hệ-thống bị quá sức do phải hoạt động hết công suất.

Hơn thế nữa, để nhiệt độ quá thấp cũng tác động không tốt đến sức khỏe, cơ thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hay xảy ra tình trạng sốc nhiệt.

Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Không nên thay đổi nhiệt độ quá thấp

Cách xử lý:

Để hạn chế tình trạng này, nhiệt độ lý-tưởng trong nhà là trên 26 độ hoặc bạn có thể thay đổi nhiệt độ trong nhà thấp-hơn ở ngoài khoảng 5-7 độ.

2.4. Điều hòa bị bám vết bẩn

Lý do:

Sau một thời gian sử-dụng nếu không vệ sinh định kỳ, vết bẩn sẽ bám lại ở dàn lạnh hạn chế khả-năng tạo lạnh của máy móc. Lúc này, máy buộc phải hoạt động quá công suất để thỏa mãn mong muốn tạo lạnh của bạn gây nên hiện tượng quá sức.

Cách xử lý:

Nên tiến hành vệ sinh máy điều hòa định kỳ khoảng 6 tháng/lần để đảm bảo máy được hoạt động ổn định và bảo-vệ tình trạng sức khỏe cho gia đình được tốt-hơn.

Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ

Tiến hành vệ sinh máy điều hòa định kỳ

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng máy vẫn không làm lạnh được hiệu quả thì lúc này, bạn cần liên lạc với trung tâm sửa chữa uy tín để nhận được sự trợ giúp đúng chuyên dụng kĩ thuật và kịp thời.

Hy vọng qua thông tin cung cấp trên, bạn không còn thấy lo sợ với tình trạng máy điều hòa bị quá sức và tìm ra được hướng giải quyết thích hợp, kịp thời.

Tìm hiểu thêm các dòng máy điều hòa đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *