App điều-khiển máy điều hòa cho điện thoại Android – iOS

Thời đại công-nghệ lên ngôi cùng nhiều tiện ích mới tích hợp trên các thiết bị điện tử. Việc điều-khiển từ xa TV, tủ lạnh, máy máy điều hòa dễ-dàng hơn bao giờ hết khi chỉ thông qua một chiếc Smartphone. Dưới đây, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ liệt kệ cho bạn các App điều-khiển máy điều hòa ứng dụng trên điện thoại Android và iOS được nhiều bạn dùng nhất.

1. Ứng dụng điều-khiển máy điều hòa trên Android

1.1. ASmart Remote IR

Ứng dụng hỗ trợ miễn phí cho các dòng máy Android điều-khiển nhiều loại thiết bị trong nhà như TV, máy máy điều hòa, Settop Box, DSLR Camera…Giao diện đẹp, nút điều-khiển rõ ràng, người dùng dễ thích nghi ngay lần đầu sử-dụng. 

Giúp đỡ lên tới 40 nhãn hiệu máy điều hòa trên thị trường, kể cả các hãng lớn như Samsung, LG, Hitachi, Sharp, TCL…Tuy vậy, vẫn còn thiếu 1 số nhãn hiệu nổi tiếng như Toshiba, Panasonic.

 Chú ý: chỉ những Smartphone có cổng hồng ngoại thì mới có thể sử-dụng ứng dụng này điều-khiển máy điều hòa.

ung dung dieu khien may lanh

Giao diện ASmart Remote IR giúp người dùng dễ-dàng hoạt động 

1.2. Smart IR Remote

Một ứng dụng khác tương thích với dòng điện thoại hệ Android phiên bản từ 4.4 trở lên, cụ thể là dòng Smartphone được tích hợp kết nối hồng ngoại từ các hãng như Samsung, HTC…App được nhận xét cao với khả-năng lướt chạm dễ-dàng, nhanh chóng cho việc điều-khiển máy máy điều hòa và các thiết bị điện tử khác như Set Top Box, DSLD Camera, TV thông qua mắt hồng ngoại IR. 

Với ứng dụng này, bạn dễ-dàng tăng/ hạ nhiệt độ hoặc chế độ máy điều hòa một cách tiện lợi, không mất công đi tìm Remote mà chỉ việc ngồi yên điều-khiển mọi lúc mọi chỗ bằng điện thoại cá nhân.

Chú ý: ứng dụng này không tương thích với dòng điện thoại Huawei, Sony, LG G3 A, LG G3 S.

app chinh dieu hoa tu xa

Bạn có thể dùng Smart IR Remote để điều-khiển máy điều hòa từ xa

2. Ứng dụng điều-khiển máy máy điều hòa trên iOS

2.1. AnyMote

AnyMote của hãng Color Tiger hỗ trợ điều-khiển thiết bị điện tử phổ_biến trên điện thoại iOS như đầu DVD, Set Top Box, máy nghe nhạc…Điều-khiển máy điều hòa thông-minh, tiện ích với 2 lựa chọn kết nối thông qua hồng ngoại IR hoặc Wifi.

Chú ý khi tải App AnyMote cho iPhone: phù hợp với hệ điều hành iOS 8.0 trở lên, tương thích với iPhone 4 và iPad thế hệ thứ 3 trở về sau.

Hơn nữa, nếu điện thoại của bạn kết nối bằng mắt hồng ngoại thì phải tải thêm ứng dụng AnyMote Home IR Hub.

app dieu khien may lanh

AnyMote – App điều-khiển máy điều hòa dành cho iPhone

2.2. Tado Cooling

Quản lý hoạt động của máy móc máy điều hòa nhanh chóng với các đặc tính thông-minh tích hợp bên trong ứng dụng Tado Cooling trên hệ điều hành iOS. Có thể setup việc bật/tắt máy điều hòa theo địa điểm của bạn, khi ở trong nhà thì máy điều hòa mở và ngưng hoạt động khi bạn ra khỏi phòng.

Tado Cooling giúp convert chế độ tạo lạnh sang làm nóng một cách nhanh chóng (ứng dụng với máy điều hòa hai chiều). Đặc-biệt, trên App sẽ hiển-thị độ_ẩm và nhiệt độ căn phòng để hỗ trợ bạn cân chỉnh nhiệt độ phù hợp với điều kiện thực tế.

Sử-dụng Tado Cooling mong muốn người dùng phải có một đầu thu phát tín-hiệu để kết nối giữa điện thoại và máy điều hòa, có cổng hồng ngoại để kết nối và điều cần chú ý là ứng dụng này có tính phí.

dieu khien may lanh bang dien thoai

Tado Cooling điều-khiển máy điều hòa thông-minh trên hệ điều hành iOS

Đối với máy máy điều hòa LG, Panasonic sẽ có ứng dụng điều-khiển chuyên dụng của hãng, giúp bạn dễ-dàng hơn trong việc kiểm soát điện năng trong lúc sử-dụng. 

3. LG ThinQ

Một ứng dụng điều-khiển cho thiết bị LG, tương thích trên mọi hệ điều hành Android, iOS. Cho phép kết nối với mọi thiết bị thông-minh như máy máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, TV thuộc hãng LG. Vì App được xây dựng riêng nên sở hữu nhiều công dụng tiện ích hơn như chẩn đoán lỗi, kiểm soát hoạt động của máy móc, xem nhiệt độ hiện thời, thay đổi chế độ tạo lạnh và đặc-biệt hơn là kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ.

app dieu khien may lanh lg

Ứng dụng LG ThinQ điều-khiển từ xa cho máy điều hòa LG

4. Panasonic Comfort Cloud

Ứng dụng vô cùng thông-minh và tiện lợi khi có thể thay đổi nhiều thiết bị cùng một điện thoại. Trên giao diện sẽ cho bạn lựa chọn vùng tùy chỉnh: phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng trẻ em. Có thể điều-khiển bật/tắt máy điều hòa, tăng/ hạ nhiệt độ tùy thích, kích-hoạt bộ lọc Nanoe X loại trừ vết bẩn, giúp không-gian của bạn luôn sạch mát 24 giờ.

Trường hợp đang đi trên đường nhưng lại muốn có sẵn một căn phòng thoáng mát ngay khi trở về nhà thì bạn vẫn có thể dùng ứng dụng này để khởi động trước cho chiếc máy điều hòa ở phòng. 

Tương tự như ứng dụng của LG, Panasonic Comfort Cloud cũng sẽ tiết lộ cho bạn biết lượng điện năng tiêu thụ của tháng này là bao nhiêu. 

ung dung dieu khien dieu hoa panasonic

Với Panasonic Comfort Cloud giúp căn phòng sạch mát hằng ngày

>>> Xem ngay: Hướng dẫn setup ứng dụng Panasonic Comfort Cloud bằng Smartphone

Trên đây là những App điều-khiển máy điều hòa cho điện thoại Android và iOS phổ_biến nhất hiện nay. Tùy theo dòng Smartphone của bạn và giao diện yêu thích mà lựa chọn một ứng dụng phù hợp với mong muốn sử-dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *