3 lý do dàn nóng máy điều hòa bị đóng tuyết và cách xử lý

Điều hòa sau một thời gian dài sử-dụng sẽ xảy ra các lỗi khiến dàn nóng của máy điều hòa bị đóng tuyết, gây tương đối nhiều bất tiện cho người tiêu dùng. Để xử lý những lỗi không mong muốn xảy ra trong công đoạn sử-dụng, hãy cùng Điều Hòa Plus tham khảo lý do dàn nóng máy điều hòa đóng tuyết và cách xử lý nhé!

1Dàn nóng bị đóng tuyết sẽ ảnh hưởng thế nào đến máy điều hòa?

Dàn nóng bị đóng tuyết là do lượng gas trong hệ-thống không đủ hoặc van tiết lưu gặp vấn đề gây ra áp suất gas bị thay đổi.

Đây là trường hợp đóng tuyết cần phải kiểm trasửa chữa sớm của máy điều hòa bởi vì nếu để tình trạng này lâu không xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công suất hoạt động của máy điều hòa, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử-dụng của bạn và đặc-biệt là gây giảm tuổi đời của máy móc.

Cục nóng bị đóng tuyết sẽ liên quan thế nào đến điều hòa?

2Dàn nóng máy điều hòa đóng tuyết ở đầu đẩy

Nguyên do

Sau công đoạn sử-dụng lâu dài hoặc lượng gas hao hụt do lý do rò rỉ nào đó gây ra việc máy điều hòa bị thiếu gas và hoạt động không đạt công suất, song song đó thì ở địa điểm đầu đẩy (đầu nhỏ) của dàn nóng sẽ xuất hiện tình trạng đóng tuyết do nhiệt độ quá lạnh.

Cách xử lý

Đối với lỗi này thì bạn chỉ việc kiểm tra địa điểm bị rỏ rỉ gas (nếu có) và nạp lại gas mới vào cho máy điều hòa, lúc này tuyết trên dàn nóng sẽ tự-động tan.

Nạp gas mới vào điều hòa

Nạp gas mới vào máy điều hòa

3Dàn nóng máy điều hòa đóng tuyết ở đầu hút

Nguyên do

Khi đầu hút của máy điều hòa xảy ra tình trạng đóng tuyết thì có 3 lý do cơ bản gây ra tình trạng này chính là: bụi bẩm bám quá nhiều, quạt dàn lạnh không chạy, ống đồng đầu hút bị gập.

Cách xử lý

Thứ nhất, bạn cần kiểm travệ sinh sạch sẽ định kì để loại bỏ tình trạng tắc bẩn.

Tiếp đấy, bạn nên kiểm tra quạt dàn lạnh xem có hoạt động tốt không, nếu không thì cần thay mới tụ quạt để gió thổi mạnh hơn hoặc kiểm tra bo mạch điện tử có hư hỏng hay không để đưa_ra phương hướng giải quyết kịp thời.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem ống đồng bị gập như thế nào, tiếp đó đưa_ra cách giải quyết là cắt bỏ chổ bị gập và hàn lại đoạn ống mới. Nếu không thể hàn đoạn ống mới thì hãy thay mới cả đường ống mới.

Khắc phục ống đồng bị hỏng ở điều hòa

Xử lý ống đồng bị lỗi ở máy điều hòa

4Điều hòa bị bám tuyết bên trong dàn nóng

Nguyên do

Hiện tượng này sẽ thường xuất hiện vào mùa lạnh khi mà mọi người sử-dụng chế độ nóng của máy điều hòa, hiện tượng này hoàn toàn thông thường vì khi môi-trường ở ngoài đang có nhiệt độ thấp, máy điều hòa sẽ dẫn hơi nóng rahút hơi lạnh vào bên trong nên sẽ gây ra tình trạng đóng tuyết.

Cách xử lý

Nếu nhiệt độ căn phòng của bạn đang lạnh thì bạn nên mở máy điều hòa ở chế độ vừa đủ ấm, không nên mở quá nóng như vậy sẽ dễ-dàng xảy ra tình trạng đóng tuyết bên trong dàn nóng.

Dàn nóng không bị đóng tuyết

Có thể bạn chưa biết:  Dịch vụ Điều Hoà Plus là thành viên của Thế Giới Di Động và Điều Hòa Plus, cung cấp các biện pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy l với mức giá vô cùng thích hợp. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, Máy điều hòa Plus sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi vào hotline 0961.11.8381 để được tư vấn tận tình nhé!

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về lý do dàn nóng của máy điều hòa bị đóng tuyết và cách xử lý. Nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào thì bạn hãy để lại bình luận phía phía dưới để được trả lời kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *